TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn tiếp Thị trưởng Thành phố Mimasaka

3977 Lượt xem

Sáng 25/7, tai Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi tiếp và làm việc cùng đoàn cán bộ thành phố Mimasaka tỉnh Okayama do Thị trưởng Hagiwara Seiji làm trưởng đoàn nhằm tích cực triển khai giao lưu văn hóa, kinh tế, đặc biệt là các lĩnh vực thể thao, y tế, đào tạo nhân lực với Việt Nam.

Đoàn cán bộ thành phố Mimasaka tỉnh Okayama do Thị trưởng Hagiwara Seiji làm trưởng đoàn làm việc tại Tổng cục TDTT (Ảnh: Y Trang)
Mở đầu buổi tiếp, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản trong đó có lĩnh vực thể thao. Trong những năm gần đây, hai nước có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ ở lĩnh vực này thông qua các dự án góp phần hỗ trợ phát triển thể thao Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cũng bày tỏ cảm xúc, những kỷ niệm cá nhân khi tham gia học tập môn Bóng chày tại Nhật Bản năm 1994 và nhiều lần đến công tác tại Nhật Bản sau này đặc biệt gần đây nhất là chuyến ký kết thỏa thuận hợp tác về thể dục thể thao với tỉnh Nagasaki hướng tới Olympic 2020, đồng chí đều cảm nhận được tình cảm đặc biệt mà người dân Nhật Bản dành cho Việt Nam.

Về phần mình, Thị trưởng Hagiwara Seiji cho biết, mặc dù quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thể dục thể thao giữa Thành phố Mimasaka mới bắt đầu được hai năm và chủ yếu tập trung ở thành phố Đà Nẵng tuy nhiên ông đã thấy được tiềm năng hợp tác lâu dài và rộng mở trong thời gian tới.

Thị trưởng Hagiwara Seiji cho biết, thành phố Mimasaka có hơn 100 người Việt Nam làm việc, học tập và sinh sống và đã thành lập được một đội Bóng đá người Việt Nam cũng như tham gia thi đấu tại Đại hội của thành phố. Bên cạnh đó, cũng đã thành lập được Hội hữu nghị hỗn hợp Việt Nhật - Nhật Việt vào tháng Tư năm 2016.

Thị trưởng Hagiwara Seiji cũng giới thiệu về thế mạnh của thành phố Mimasaka ở lĩnh vực thể thao. Theo đó, thành phố có đội bóng đá nữ rất mạnh với nhiều gương mặt cầu thủ được tham gia vào đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó còn có các môn thể thao thế mạnh như: Rugby, Đấu kiếm, Bóng mềm, Bóng chuyền. Thành phố Mimasaka cũng được chọn là địa điểm tập luyện cho môn Rugby cho đội tuyển thể thao quốc gia.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn hy vọng quan hệ giữa Tổng cục TDTT và thành phố Mimasaky trong thời gian tới sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp (Ảnh: Y Trang)
Ngoài những thế mạnh thể thao, cơ sở vật chất sẵn có thì với vị trí địa lý nằm giữa Nagasaky và Tokyo nên sẽ rất lý tưởng nếu các đội tuyển thể thao Việt Nam chọn thành phố Mimasaka làm địa điểm tập luyện.

Cảm ơn thịnh tình từ phía Thị trưởng Hagiwara Seiji, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho biết sẽ làm việc với các bộ môn sau đó xin ý kiến của lãnh đạo Bộ VHTTDL về kế hoạch đưa các đội tuyển sang tập huấn tại thành phố Mimasaka. Trước mắt, nếu có cơ hội, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn mong muốn phía thành phố Mimasaka cử đội bóng đá nữ, cùng một số đội tuyển thể thao khác sang tham dự các giải thi đấu tại Việt Nam nhằm tăng cường cơ hội giao lưu, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn hy vọng quan hệ giữa Tổng cục TDTT và thành phố Mimasaky trong thời gian tới sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp, góp phần tích cực vào sự phát triển trong lĩnh vực thể thao nói riêng và quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia nói chung trong tương lai.

A.T

Print
3977 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top