CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng tiếp và làm việc với Tổng thư ký Liên đoàn Zurkhaneh quốc tế

5799 Lượt xem

Với mục đích giới thiệu môn Zurkhaneh đến Việt Nam cũng như mong muốn được đưa môn thể thao này trở thành môn biểu diễn tại Đại hội thể thao Châu Á trong nhà lần thứ 3, sáng nay (10/9), Tổng thư ký Liên đoàn thể thao Zurkhaneh quốc tế (IZSF) Seyed Amir Hosse đã có chuyến thăm và làm việc tại Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng thay mặt lãnh đạo Tổng cục đã tiếp và làm việc với đoàn .

Tại buổi làm việc, ông Seyed Amir Hosse đã giới thiệu khái quát về môn thể thao này. Theo đó, Zurkhaneh là môn Võ hình thành và phát triển ở Iran, với bề dày lịch sử trên 3.000 năm. Đây là môn thể thao cho mọi người và rất có lợi cho sức khoẻ con người. IZSF chính thức được thành lập ngày 11/10/2004 tại Tehran - Iran với sự tham gia của đại diện 22 nước trên thế giới.

Hiện nay, số thành viên của IZSF đã tăng lên đáng kể với 22 nước ở Châu Á, 11 nước Châu Âu, 2 nước Liên Mỹ và 20 nước ở Châu Phi. Tốc độ tăng nhanh về số lượng thành viên trong liên đoàn phần nào cho thấy sự phát triển của môn thể thao này trên thế giới. Tuy nhiên, hiện tại môn thể thao này chủ yếu phát triển ở khu vực Nam Á và nhiều nước ở khu vực Đông Nam Á như: Thái Lan, Philiipines, Lào và Campuchia cũng đang xem xét việc nhập môn thể thao này.

Việt Nam cũng chưa có môn Zurkhaneh, vì vậy, ông Seyed Amir Hosse hy vọng sau chuyến thăm này, môn thể thao này sẽ được đưa vào giới thiệu ở Việt Nam. Nhằm tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, hợp tác về lĩnh vực TDTT giữa 2 nước, phía Iran sẽ cử các HLV sang Việt Nam cũng như phía Việt Nam sẽ cử đoàn đại diện sang giao lưu, học tập tại Iran.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng gửi lời cám ơn ông Seyed Amir Hosse đã tới thăm và làm việc tại Việt Nam. Phó Tổng cục trưởng cũng đánh giá cao những thành tích mà đoàn thể thao Iran đạt được tại TVH Bắc Kinh 2008 và mong muốn trong thời gian tới, mối quan hệ giữa 2 nước, nói chung và cụ thể là trong lĩnh vực Thể thao sẽ càng phát triển hơn nữa. Riêng việc đưa môn Zurkhaneh vào làm môn biểu diễn tại ASIAN Indoor Games 3, Phó Tổng cục trưởng cho rằng; thời gian từ nay đến Đại hội không còn nhiều, vì vậy để hoàn thành các thủ tục đưa môn thể thao này thành môn biểu diễn sẽ khó khăn và không khả thi. Hơn nữa, việc đưa môn Zurkhaneh vào biểu diễn tại ASIAN Indoor Games 3 còn phụ thuộc vào các vấn đề như: kinh phí, nhân sự cũng như điều kiện tổ chức. Tuy nhiên, Tổng cục TDTT sẽ giao cho các Vụ chức năng xem xét, cân nhắc về vấn đề này và sớm có giải pháp hợp lý nhất.

V.A

Print
5799 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top