TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến tiếp Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bangkok

2225 Lượt xem

Sáng 3/5/2019, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bangkok Khamron Bumroungruksa.

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đánh giá cao ý tưởng tổ chức chương trình Lễ hội Muay Thái tại Việt Nam  (Ảnh: Văn Duy)

Chia sẻ mục đích chuyến thăm, phía Bạn cho biết mong muốn tổ chức một sự kiện mang tên gọi Liên hoan Muay Thái tại Việt Nam. Theo đó, sự kiện này gồm ba phần: chương trình biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc Thái Lan; Hội chợ triển lãm ẩm thực và thương mại Thái Lan và phần chính của Lễ hội đó là trình diễn các nội dung thi đấu Muay Thái.

Đây sẽ là sự kiện mang nhiều ý nghĩa và lợi ích cho Việt Nam như góp phần giới thiệu Việt Nam là điểm đến thể thao náo nhiệt; thúc đẩy du lịch tại Việt Nam; thắt chặt quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan đặc biệt là quan hệ giữa nhân dân hai nước; tạo cơ hội kinh doanh trong ngành công nghiệp Muay và đặc biệt là giới thiệu tới các VĐV những kỹ năng của môn thể thao này.

Địa điểm tổ chức sự kiện này là Nhà thi đấu thể thao hoặc sảnh các trung tâm thương mại. Phía Bạn mong muốn nếu có thể sẽ tổ chức sự kiện này trong khuôn khổ một ngày vào cuối năm nay. Các hoạt động thi đấu Muay trong chương trình sẽ được tổ chức trong vòng sáu tiếng đồng hồ.

Cũng theo phía Bạn, nếu chương trình lễ hội tổ chức thành công, đem lại hiệu quả như dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy và nâng tầm hợp tác hai Bên lên cấp Hiệp hội, Liên đoàn, cơ quan quản lý cấp nhà nước. Phía Bạn cũng mong muốn được nghe ý kiến đóng góp, quan điểm từ Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, từ các thành viên dự họp để chương trình Lễ hội được triển khai hợp lý, hiệu quả.

PTC Trưởng Lê Thị Hoàng Yến tiếp đoàn Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bangkok  (Ảnh: Văn Duy)

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đánh giá cao ý tưởng tổ chức chương trình Lễ hội Muay Thái tại Việt Nam của Bạn. Chương trình không chỉ góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan trong lĩnh vực thể thao đặc biệt là góp phần nâng cao kỹ năng cho các VĐV Muay Thái mà còn giúp phát triển du lịch, tăng cường quan hệ nhân dân hai nước.

Cũng theo chia sẻ của Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, Muay là môn thể thao trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Năm đã thu hút được số lượng người xem đông đảo. Với cách tổ chức chuyên nghiệp, bài bản như đã trình bày, nếu được tổ chức tại Việt Nam, chương trình Lễ hội Muay Thái chắc chắn sẽ thu hút được số lượng lớn người xem.

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cho biết để tổ chức được sự kiện này, Tổng cục TDTT sẽ tiếp tục trao đổi, nghiên cứu, xem xét để đưa ra hình thức hợp lý, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cũng mong muốn, ngoài việc phối hợp tổ chức chương trình Lễ hội Muay Thái, phía Bạn sẽ hỗ trợ để môn thể thao này phát triển mạnh mẽ hơn tại Việt Nam.

A.T

Print
2225 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top