CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ tiếp đoàn đại biểu Viện Đại học đa ngành Hồ Nam, Nam Kinh, Trung Quốc

5482 Lượt xem

Chiều 11 - 4, tại Uỷ ban TDTT, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Trọng Hỷ đã có buổi tiếp và làm việc thân mật với ông Chu Thành Đồng, Phó Viện trưởng Viện Đại học đa ngành Hồ Nam. Tham dự buổi tiếp còn có ông Trần Văn Mạnh, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Uỷ ban TDTT.

Chiều 11 - 4, tại Uỷ ban TDTT, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Trọng Hỷ đã có buổi tiếp và làm việc thân mật với ông Chu Thành Đồng, Phó Viện trưởng Viện Đại học đa ngành Hồ Nam. Tham dự buổi tiếp còn có ông Trần Văn Mạnh, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Uỷ ban TDTT.

Phó Chủ nhiệm Nguyễn Trọng Hỷ đã vui mừng chào đón chuyến thăm Việt Nam của ông Chu Thành Đồng và đề cao mối quan hệ truyền thống, hữu nghị và hợp tác lâu đời giữa nhân dân 2 nước, đặc biệt là trong lĩnh vực thể thao. Hiện tại, Việt Nam đang cử gần 300 VĐV tập huấn tại Trung Quốc.

Phó Chủ nhiệm Nguyễn Trọng Hỷ cũng mong muốn mở rộng hơn nữa mối quan hệ, hợp tác đào tạo giữa Viện Đại học đa ngành Hồ Nam và các Trường Đại học TDTT của Việt Nam cũng như trao đổi, hợp tác trên lĩnh vực Công nghệ thông tin giữa Viện Đại học đa ngành Hồ Nam và Trung tâm Tin học, Uỷ ban TDTT.

Hiện Trung Quốc đang tiến hành những bước chuẩn bị cho Thế Vận hội mùa hè 2008 sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc đăng cai một Đại hội Thể thao lớn nhất thế giới.

Thay mặt cho Viện Đại học đa ngành Hồ Nam, ông Chu Thành Đồng đã cám ơn sự đón tiếp thân mật mà lãnh đạo ngành Thể thao Việt Nam dành cho mình. Ông cũng nhấn mạnh đến những nét tương đồng giữa 2 đất nước cũng như bày tỏ sự khâm phục trước những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua, trong đó có thể thao.

Ông Chu Thành Đồng nhấn mạnh cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước Trung Quốc, giáo dục Trung Quốc đã có sự phát triển vượt bậc trong thời gian vừa qua. Ông cũng hoan nghênh và hứa sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác về mọi mặt giữa hai đất nước, trong đó có lĩnh vực giáo dục đào tạo về thể thao.

Viện Đại học đa ngành Hồ Nam, Nam Kinh là một trong 10 trường Đại học hàng đầu Trung Quốc và nằm trong đề án 211 của Ngân hàng thế giới (WB) về nâng cao chất lượng giáo dục bậc đại học của Trung Quốc.

T.Dương

Print
5482 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top