TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phó Chủ nhiệm Huỳnh Vĩnh Ái tiếp lãnh đạo Cục Nội chính - Đặc khu hành chính Hồng Kông

5328 Lượt xem

Sáng ngày (27/02), PCN Uỷ ban TDTT Huỳnh Vĩnh Ái đã có cuộc gặp mặt và làm việc với Đoàn đại biểu Cục Nội chính - Đặc khu hành chính Hồng Kông do ông Ho Chi Ping Patrick - Cục trưởng Cục Nội chính làm trưởng đoàn. Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thống nhất sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức quản lý TDTT

Sáng ngày (27/02), PCN Uỷ ban TDTT Huỳnh Vĩnh Ái đã có cuộc gặp mặt và làm việc với Đoàn đại biểu Cục Nội chính - Đặc khu hành chính Hồng Kông do ông Ho Chi Ping Patrick - Cục trưởng Cục Nội chính làm trưởng đoàn.

Tại cuộc gặp mặt, PCN Huỳnh Vĩnh Ái đã hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn. PCN cũng thông báo về tình hình phát triển của Thể dục thể thao Việt Nam, thành tích của Thể thao Việt Nam đạt được trong thời gian qua trên đấu trường quốc tế cũng như những định hướng phát triển trong thời gian tới.

Ông Ho Chi Ping Patrick cảm ơn sự ủng hộ của ngành TDTT Việt Nam đã dành cho thể thao Đặc khu hành chính Hồng Kông nói chung cũng như sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo ngành TDTT Việt Nam dành cho đoàn nói riêng. Đại diện Cục Nội chính Hồng Kông đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, cơ chế vận hành của Cục Nội chính, trong đó có mảng TDTT. Cục Nội chính Hồng Kông quản lý đa lĩnh vực, bao gồm: Thể thao, văn hoá, tôn giáo, thanh thiếu niên, dân tộc, nhân quyền, giáo dục và các tổ chức phi chính phủ. Công tác phát triển TDTT của Đặc khu hành chính Hồng Kông được triển khai theo 3 hướng: Kinh tế hoá các hoạt động TDTT; chú trọng bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc truyền thống; thành lập các tổ chức nhằm vận động đăng cai các cuộc thi đấu thể thao lớn của khu vực và thế giới.

Thể thao ở Hồng Kông cũng có những nét tương đồng với Việt Nam, trong đó bao gồm 3 lĩnh vực: Thể dục thể thao quần chúng, Thể thao dân tộc truyền thống và Thể thao thành tích cao. Do vậy, hai bên đã cùng nhau thống nhất sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức quản lý TDTT. Trước mắt, năm 2007 là năm có nhiều sự kiện thể thao quan trọng diễn ra ở Hồng Kông, phía Hồng Kông mong muốn Việt Nam tham gia các sự kiện này, qua đó sẽ thúc đẩy các hoạt động giao lưu giữa thể thao Việt Nam và Hông Kông.

T.Dương

Print
5328 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top