CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

PCN Huỳnh Vĩnh Ái tiếp đại sứ của Việt Nam tại Iran

5705 Lượt xem

Tại phòng khách quốc tế Uỷ ban TDTT, sáng 6/12, ông Huỳnh Vĩnh Ái - PCN Uỷ ban TDTT đã có buổi tiếp ông Nguyễn Văn Hy - Đại sứ của Việt Nam tại Iran về những vấn đề có liên quan tới lĩnh vực thể thao giữa 2 nước. Cùng tham dự còn có ông Trần Văn Mạnh - Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế và ông Phạm Đức Thành - Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao II.

Thực hiện trách nhiệm trong chuyến về nước lần này, ông Nguyễn Văn Hy mang theo những thông điệp từ phía Iran - những bản thông điệp có thể nói rất có ý nghĩa với tình hữu nghị giữa 2 nước nói chung và củng cố mối quan hệ bền vững trong lĩnh vực thể thao nói riêng. Ông cho biết, mục đích buổi làm việc nhằm lấy ý kiến lãnh đạo Uỷ ban TDTT về 3 vấn đề.

Trong chuyến thăm lần này, ông Nguyễn Văn Hy đã gửi tới Uỷ ban TDTT thiện chí ngài Tổng thống (phụ trách lĩnh vực TDTT) Iran muốn sang thăm và làm việc với Uỷ ban TDTT, đồng thời phía Liên đoàn Bóng bàn Iran muốn mời các VĐV Bóng bàn sang thi đấu và làm HLV cho các CLB họ (ông còn cho biết thêm, qua những thành tích mà Bóng bàn đã đạt được tại đấu trường trong nước và khu vực, phía Iran đã lựa chọn được 2 VĐV đó là Đoàn Kiến Quốc và Trần Tuấn Quỳnh. Tuy nhiên, vì lý do nào đó 2 VĐV này không thể tham gia được thì cũng rất mong Uỷ ban TDTT giới thiệu cho những gương mặt khác. Tại đây, các VĐV được hưởng mức lương là 550 USD/ tháng, mọi chi phí đi lại, ăn, ở, vé khứ khồi phía Iran sẽ đài thọ). Bên cạnh đó, Iran rất mong được cùng hợp tác với để phát triển môn Bóng đá như mời đội bóng sang tập huấn tại Iran và ngược lại.

Đưa ra ý kiến chỉ đạo về nội dung buổi làm việc, PCN Huỳnh Vĩnh Ái ghi nhận những thiện chí từ phía Iran và cho biết: Uỷ ban TDTT luôn sẵn sàng tiếp đón ngài Tổng thống, nhưng vấn đề này nằm "ngoài tầm kiểm soát" .Uỷ ban TDTT. Do vậy, việc Tổng thống Iran sang thăm và làm việc tại , với Uỷ ban TDTT cần phải liên hệ cụ thể với Bộ ngoại giao 2 nước. PCN cũng rất tán thành vấn đề liên kết, hợp tác đào tạo môn Bóng bàn, Bóng đá và hứa sẽ trả lời phía Iran bằng văn bản cụ thể trong thời gian sớm nhất. Sở dĩ năm 2007, phải chuẩn bị lực lượng VĐV cho SEA Games 24 nên vấn đề này cần được tiếp tục xem xét một cách cẩn thận, chi tiết, tránh ảnh hưởng tới sự tham dự các VĐV tại các giải quốc gia.

Như vậy, đến nay dưới nhiều phương thức và hình thức khác nhau, Uỷ ban TDTT đã thiết lập được mối quan hệ, hợp tác quốc tế với hơn 40 quốc gia ở các Châu lục trên thế giới. Tin rằng, sự phát triển lớn mạnh thể thao sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế ngày càng phát triển, mở ra cơ hội mới cho thể thao hội nhập cùng thế giới.

Xuân Nhi

Print
5705 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top