TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nhật Bản giúp đỡ Việt Nam phát triển môn Bóng chày

5244 Lượt xem

Trong buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi một số vấn đề về tình hình về kinh tế, con người, đất nước Việt Nam và đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực thể thao và cho rằng Việt Nam rất phù hợp để phát triển môn Bóng chày.

Hôm qua, 31/7/ 2006 tại Uỷ ban Thể dục thể thao, ông Nguyễn Văn Quân - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Uỷ ban Thể dục thể thao và ông Phạm Đức Thành - Phó vụ trưởng vụ Thể thao thành tích cao II đã tiếp ngài Shimonishi Kiyoshi - Bí thư thứ ba và ngài Akira Ouchi - Tham tán, Giám đốc Trung tâm Thông tin văn hoá Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Trong buổi làm việc hai bên đã cùng nhau trao đổi một số vấn đề về tình hình về kinh tế, con người, đất nước Việt Nam và đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực thể thao. Theo nhận xét từ phía Nhật Bản thì Việt Nam rất phù hợp để phát triển môn Bóng chày. Do đó, Hiệp hội Bóng chày Nhật Bản thông qua Đại sứ quán muốn đưa môn thể thao này du nhập vào Việt Nam. Nhật Bản sẽ cử chuyên gia sang đào tạo các HLV Việt Nam về chuyên môn và phổ biến tác dụng cũng như sức hấp dẫn của môn Bóng chày đến người tập. Trên cơ sở đó, Việt Nam sẽ đưa môn thể thao này tập luyện thường xuyên, sau đó chọn lọc, thành lập các đội tuyển ở mọi lứa tuổi nhằm tiến tới tham dự các giải đấu trong khu vực và xa hơn nữa là ASIAD (nhất là Việt Nam đang xin đăng cai ASIAD lần thứ 18 năm 2018).

Về phía Việt Nam, ông Nguyễn Văn Quân đã bày tỏ lòng cám ơn trước sự quan tâm của Chủ tịch Hiệp hội Bóng chày Nhật Bản và cho rằng: Bóng chày là môn thể thao mới đối với Việt Nam nên rất cần sự giúp đỡ của Nhật Bản. Ngày 21/8, Chủ tịch Hiệp hội Bóng chày Nhật Bản sẽ sang Việt Nam và trao tặng dụng cụ môn Bóng chày cùng một số tài liệu ấn phẩm, băng hình để phục vụ tập luyện. Đồng thời đi đến ký kết hợp tác, phát triển lâu dài môn thể thao này để có thành tích như Karatedo.

TT


Print
5244 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top