CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ngọn đuốc SEA Games 32 khởi động hành trình Đông Nam Á

1176 Lượt xem

Sáng 24/3, ngọn đuốc của SEA Games 32 đã chính thức khởi động hành trình vòng quanh Đông Nam Á với điểm xuất phát đầu tiên tại Việt Nam.

Tham dự Lễ rước đuốc có ông HOR SARUN – Quốc Vụ khanh kiêm Đặc phái viên Ban tổ chức SEA Games 32; bà CHEA KIM THA – Đại sứ Campuchia tại Việt Nam, ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam; bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, các Đại sứ, Tham tán Đại sứ quán các quốc gia Đông Nam Á tại Việt Nam cùng 300 VĐV và sinh viên thể thao.

Tuyên bố khai mạc hành trình rước đuốc, bà CHEA KIM THA – Đại sứ Campuchia tại Việt Nam đã bày tỏ vinh dự chào đón ngọn đuốc đến thủ đô Hà Nội để khai mạc Lễ rước đuốc hưởng ứng SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12. Lễ rước đuốc thể hiện ý nghĩa về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đất nước, góp phần tăng cường hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa Campuchia và Việt Nam. Sự tham gia và hợp tác của tất cả bạn bè trong khu vực là minh chứng sự hỗ trợ dành cho Vương quốc Campuchia với tư cách là nước chủ nhà lần đầu của SEA Games và ASEAN Para Games.

Đại sứ CHEA KIM THA cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, Ủy ban Olympic Việt Nam, các đơn vị có liên quan đã hỗ trợ và phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Lễ rước đuốc hôm nay. Đại sứ CHEA KIM THA cũng mong đoàn thể thao Việt Nam sẽ có những khoảng thời gian ý nghĩa khi tham dự SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt cho biết: chỉ còn hơn 40 ngày nữa, SEA Games 32 sẽ chính thức diễn ra. Lễ rước đuốc là một hoạt động truyền thống có ý nghĩa hết sức quan trọng để quảng bá cho sự kiện thể thao đa môn lớn nhất khu vực. Việt Nam cũng đã tổ chức nhiều sự kiện để hưởng ứng và chào mừng SEA Games 32 và thật vinh dự khi trở thành chặng đầu tiên của hành trình ngọn đuốc đi qua các quốc gia Đông Nam Á. Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt khẳng định Việt Nam luôn đồng hành, ủng hộ với sự nỗ lực cao nhất cho sự thành công của SEA Games 32 mà Campuchia đăng cai tổ chức.

Ông HOR SARUN – Quốc Vụ khanh kiêm Đặc phái viên Ban tổ chức SEA Games 32 cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã phối hợp tổ chức buổi lễ rước đuốc quan trọng này.

Ngọn đuốc SEA Game 32 đã được VĐV Điền kinh Nguyễn Thị Huyền cùng quan khách, đại biểu và 300 VĐV, sinh viên thể thao tháp tùng trên cung đường từ Đại sứ quán Campuchia đến Hồ Hoàn Kiếm và quay trở lại điểm xuất phát ban đầu, với tổng chiều dài 3km.

Ngày 25/3, ngọn đuốc sẽ rời Việt Nam để đến với Manila, Philippines. Sau đó, xuyên suốt hành trình của mình, ngọn đuốc sẽ lần lượt đi qua Bandar Seri Begawan (Brunei Darussalam), Jakarta (Indonesia), Dili (Timor Leste), Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore, Bangkok (Thái Lan), Yangon và Naypyidaw (Myanmar) và điểm đến cuối cùng là Vientiane (Lào) vào ngày 25/4.

Ngày 27/4, ngọn đuốc của SEA Games 32 sẽ quay trở lại với nước chủ nhà Campuchia để tiếp tục hành trình quốc nội cho tới ngày 5/5 – ngày khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32. Vào ngày 5/5, ngọn đuốc sẽ được rước tới Sân vận động quốc gia Morodok Techo để sẵn sàng thắp sáng đài đuốc tại Lễ khai mạc, đánh dấu kì SEA Games 32 và cũng là kì SEA Games đầu tiên mà Campuchia đăng cai tổ chức chính thức khai màn.

Một số hình ảnh Lễ rước đuốc SEA Games 32 tại Việt Nam

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

A.T, ảnh Văn Duy

Print
1176 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top