CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ngày 22/3, ngọn đuốc SEA Games 32 sẽ đến Việt Nam

1061 Lượt xem

Đó chính là khẳng định của ông Hem Chang rong – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam tại buổi làm việc với Tổng cục TDTT diễn ra vào chiều 9/3 tại Hà Nội. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã tiếp đoàn cán bộ Đại sứ quán Campuchia và có những bàn thảo kỹ lưỡng về công tác chuẩn bị lễ rước đuốc SEA Games 32 tại Việt Nam cũng như các hoạt động phối hợp trong lĩnh vực TDTT giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, bà Lê Thị Hoàng Yến khẳng định: SEA Games 32 đang đến rất gần, đây là thời điểm mà Thể thao Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị lực lượng VĐV có chuyên môn tốt nhất để hướng tới 1 kỳ Đại hội Thể thao thành công với vị trí top dẫn đầu thành tích trong khu vực.

Để tiếp thêm động lực, tinh thần cho các VĐV tuyển quốc gia (hiện đang tập luyện tại các Trung tâm HLTTQG và một số VĐV đang đi tập huấn tại nước ngoài), dự kiến vào ngày 19/3 tới, Thể thao Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện Vinh quang thể thao, cùng với đó là khởi động lễ đếm ngược tới SEA Games 32. 

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: trong nhiều cuộc họp liên quan đến SEA Games 32 diễn ra gần đây, nước chủ nhà Campuchia đã tổ chức rất chu đáo, chuyên nghiệp. Đặc biệt, đoàn cán bộ Việt Nam đã có dịp thăm và khảo sát một số địa điểm tổ chức thi đấu các môn nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của SEA Games 32, đoàn đánh giá rất cao về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà, cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang. Kỳ Đại hội thể thao lần này sẽ mang đến nhiều mầu sắc và hình ảnh rất khác về con người, đất nước Campuchia trong mắt bạn bè quốc tế.

Image

Phó Tổng cục trưởng  Lê Thị Hoàng Yến tiếp ông Hem Chang rong – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam (Ảnh: Văn Duy)

Trân trọng ghi nhận sự đón tiếp nồng hậu, những đánh giá tốt đẹp từ lãnh đạo ngành Thể thao Việt Nam, ông Hem Chang rong cho biết: Việc Việt Nam tổ chức thành công SEA Games 31 đã tạo một điểm nhấn rất tốt trong Hội đồng Đông Nam Á, điều này giúp Campuchia học tập được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác tổ chức SEA Games 32 tới đây.

Nhằm tạo khí thế sôi nổi cũng như sức lan tỏa từ sự kiện này tới các nước trong khu vực nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung, BTC SEA Games 32 dự kiến tiến hành tổ chức lễ rước đuốc SEA Games 32 đi qua các nước trong khu vực, ngọn đuốc sẽ đến Việt Nam vào ngày 22/3 và sẽ được lưu giữ tại đại sức quán Campuchia 1 ngày, sau đó sẽ tổ chức lễ rước đuốc chính thức tại Hà Nội vào ngày 24/3. 

Bên cạnh đó, ông Hem Chang rong cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam tiếp tục có những hỗ trợ trong công tác huấn luyện, tập huấn VĐV Campuchia tại Việt Nam hướng tới SEA Games 32 và xa hơn là có các chương trình hợp tác dài hạn ở các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong thời gian tới.

Về điều này, ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Tổng cục TDTT cho biết: Hiện các biên bản hợp tác giữa hai quốc gia trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt là lĩnh vực TDTT đã được hai bên xây dựng, thống nhất, thỏa thuận xong về mặt nội dung và dự kiến trình Bộ trưởng Bộ VHTTDL trong thời gian sớm nhất. Theo kế hoạch dự kiến, chương trình hợp tác này sẽ đươc tổ chức ký kết vào đúng dịp thời điểm diễn ra SEA Games 32.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Ngoài ra, ông Nguyễn Hải Đường cũng đưa ra đề xuất về sự hỗ trợ đào tạo VĐV cho Campuchia mang tính dài hạn. Trong cuộc họp cấp Chính phủ mà Phó Thủ tướng Campuchia dự kiến sang thăm và làm việc tại Việt Nam trong khoảng ngày 21 – 24/3 tới, nên đưa nội dung này vào thảo luận và đề xuất cùng Chính phủ Việt Nam để có sự hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tập huấn, đào tạo VĐV Campuchia tại Việt Nam.

Khép lại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đề nghị phía Đại sứ quán Campuchia khẩn trương đưa ra các yêu cầu, những đầu việc mong muốn phối hợp để tổ chức thành công lễ rước đuốc SEA Games 32 tại Hà Nội, Việt Nam. Bà Lê Thị Hoàng Yến cam kết phía Việt Nam, đặc biệt là Tổng cục TDTT sẽ có những hỗ trợ tốt nhất cùng với Campuchia hướng đến một kỳ SEA Games 32 thành công trên nhiều phương diện.

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến khẳng định: từ nay đến SEA Games 32, Việt Nam luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tổ chức SEA Games 31 vừa qua. Để có được kết quả như mong muốn, phía Việt Nam đề nghị phía Campuchia sớm có những kiến nghị, trao đổi cụ thể để hai bên cùng thống nhất, tìm ra các biện pháp triển khai đạt hiêu quả như kỳ vọng, góp phần vào thành công của kỳ SEA Games đầu tiên do Campuchia đăng cai tổ chức.

N.H

Print
1061 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top