TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn Vật Thái Lan làm việc tại Uỷ ban TDTT

5346 Lượt xem

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi những vấn đề chung nhằm phát triển hơn nữa môn thể thao này tại mỗi nước và các nước khác trong khu vực. Phía Thái Lan rất quan tâm đến công tác đào tạo, tuyển chọn và huấn luyện VĐV Vật cũng như hệ thống tổ chức, thi đấu tại Việt Nam.

Chiều 9/2, đoàn đại biểu Liên đoàn Vật Thái Lan do ông Marshal Pitpathaorn Glinfuang - Tổng thư ký đã có buổi làm việc với ông Lê Ngọc Minh - Trưởng Bộ môn Vật Uỷ ban TDTT.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi những vấn đề chung nhằm phát triển hơn nữa môn thể thao này tại mỗi nước và các nước khác trong khu vực. Phía Thái Lan rất quan tâm đến công tác đào tạo, tuyển chọn và huấn luyện VĐV Vật cũng như hệ thống tổ chức, thi đấu tại Việt Nam. Hàng năm, Thái Lan có 3 giải Vật được tổ chức là: giải trẻ, giải dành cho các VĐV đã có thành tích và giải vô địch quốc gia.

Bên cạnh đó, hai bên bàn thảo về việc đưa một số nội dung của Vật cổ điển vào chương trình thi đấu tại SEA Games 24 tới đây. (Hiện tại, mới chỉ có 9 nội dung của Vật tự do được đưa vào chương trình thi đấu). Để thực hiện được điều này, cần phải nhận được sự ủng hộ của tối thiểu 4 quốc gia thành viên. Để tăng cường giao lưu, cọ sát cho các VĐV của 2 nước cũng như giữa các nước trong khu vực, phía Thái Lan ngỏ ý sẽ đứng ra đăng cai một số giải thi đấu và mong muốn nhận được sự ủng hộ của Việt Nam.

Phía bạn rất ngưỡng mộ thành tích mà các VĐV Vật Việt Nam giành được tại các kỳ SEA Games gần đây và mong muốn được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. Hai bên thống nhất sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị, trao đổi các đoàn cán bộ và tổ chức thi đấu giao hữu.

T.DươngPrint
5346 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top