TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác về TDTT giữa Uỷ ban TDTT và Trường Đại học St.John (Hoa Kỳ)

5293 Lượt xem

Sáng ngày 3/1/2006, tại Uỷ ban TDTT đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác về TDTT giữa Uỷ ban TDTT và Trường Đại học St.John (Hoa Kỳ).

Sáng ngày 3/1/2006, tại Uỷ ban TDTT đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác về TDTT giữa Uỷ ban TDTT và Trường Đại học St.John (Hoa Kỳ). Phó Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT, Nguyễn Trọng Hỷ cùng Tiến sỹ James Maher, Phó hiệu trưởng Trường Đại học St.John (Hoa Kỳ) đã ký bản thoả thuận hợp tác về TDTT để mở đầu quan hệ hữu nghị về thể thao giữa Uỷ ban TDTT và Trường Đại học St.John (Hoa Kỳ).

Cùng đi với đoàn bạn còn có Tiến sỹ Lê Phước Hùng, trợ lý Hiệu trưởng Trường Đại học St.John (Hoa Kỳ) và một số cán bộ lãnh đạo Bộ Ngoại giao.

Trong những năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã được cải thiện và phát triển mạnh mẽ. Điều này được thể hiện rõ trong chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phan Văn Khải. Năm 2000, Uỷ ban Olympic Việt Nam và Uỷ ban Olympic Hoa Kỳ đã ký kết thoả thuận hợp tác về TDTT. Việc ký kết thỏa thuận nói trên đã góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ, hợp tác trên lĩnh vực thể thao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Từ đó đến nay, hai bên đã tăng cường hợp tác giữa hai nước, phía Hoa Kỳ đã cử huấn luyện viên sang giúp đỡ một số VĐV hàng đầu của điền kinh Việt Nam.

Việc ký kết thoả thuận hợp tác về TDTT giữa Uỷ ban TDTT và Trường Đại học St.John (Hoa Kỳ) không nằm ngoài mục đích tăng cường hợp tác quốc tế, nâng cao hiểu biết về TDTT, văn hoá và phát triển việc trao đổi thể thao giữa hai bên.

Thành lập năm 1870, St.John là một trường Đại học lớn của Hoa Kỳ. Nổi tiếng về truyền thống đào tạo cán bộ và huấn luyện thể thao, Trường Đại học St.John sẽ giúp Việt Nam đào tạo cán bộ TDTT và VĐV ở một số môn thể thao cũng như thường xuyên trao đổi các đoàn giữa hai bên.

A.T

Print
5293 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top