CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam

6088 Lượt xem

Việt Nam và Nhật Bản là 2 quốc gia có mối quan hệ hữu nghị và hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, văn hóa. Tuy nhiên, mối quan hệ này thực sự vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của 2 quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực thể thao. Để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ, hợp tác giữa 2 quốc gia, trong đó có thể thao, Nhật Bản và Việt Nam đã quyết định tổ chức Lễ hội Văn hóa Nhật Bản 2006 tại Việt Nam.

Việt Nam và Nhật Bản là 2 quốc gia có mối quan hệ hữu nghị và hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, văn hóa. Tuy nhiên, mối quan hệ này thực sự vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của 2 quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực thể thao.

Để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ, hợp tác giữa 2 quốc gia, trong đó có thể thao, Nhật Bản và Việt Nam đã quyết định tổ chức Lễ hội Văn hóa Nhật Bản 2006 tại Việt Nam.

Chương trình dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 8/2006 tại 2 địa điểm chính là thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh những hoạt động giao lưu về văn hoá, kinh tế, phía Nhật Bản còn mong muốn được thi đấu giao hữu thể thao. Ngày 19/6, phía Nhật Bản đã có buổi làm việc với đại diện Uỷ ban TDTT về chi tiết chương trình lễ hội và thi đấu giao hữu thể thao.

Theo đề nghị của Nhật Bản, phía bạn mong muốn được tổ chức thi đấu giao hữu Bóng đá thiếu nhi và giao lưu thi đấu Karatedo. Cũng theo chương trình, môn Bóng đá sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thể thao Thành Long (TP HCM) và Nhật Bản sẽ cử 50 em học sinh tham dự môn thi này.

Karatedo là môn thể thao thế mạnh của Nhật và nhân dịp lễ hội này, Nhật Bản cũng mong muốn có chương trình thi đấu giao lưu Karatedo giữa sinh viên thể thao 2 nước tại Hà Nội. Theo ông Nguyễn Văn Quân, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Uỷ ban TDTT, các hoạt động giao lưu, thi đấu hữu nghị này sẽ góp phần thúc đẩy và thắt chặt hơn nữa mỗi quan hệ giữa 2 nước, đặc biệt trên lĩnh vực thể thao.

T.Dương

Print
6088 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top