CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Lãnh đạo Uỷ ban TDTT tiếp đoàn đại biểu Cộng đồng Pháp ngữ

5383 Lượt xem

Mục đích chính của CONFEJES là nhằm xây dựng chương trình riêng cho thể thao, giúp thanh niên tham gia sâu, rộng vào các hoạt động thể thao Quần chúng; phát triển thể thao thành tích cao như đào tạo nguồn nhân lực cán bộ trong lĩnh vực TDTT, tìm kiếm, phát hiện và đào tạo những tài năng trẻ; đấu tranh, chống lại việc sử dụng doping; tăng cường hơn mối quan tâm tới phụ nữ tham gia vào lĩnh vực thể thao đồng thời trợ giúp Người khuyết tật hội nhập với xã hội

Nằm trong kế hoạch công tác tại Việt Nam, sáng nay (02/06/2006), đoàn đại biểu Cộng đồng Pháp ngữ đã có buổi làm việc tại Uỷ ban Thể dục Thể thao. Đoàn đại biểu do ông Youssof Fall - Tổng thư ký cộng đồng thanh niên và thể thao các nước nói tiếng Pháp (CONFEJES) làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn, về phía Uỷ ban TDTT có đ/c Nguyễn Trọng Hỷ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT và đại diện của Vụ Hợp tác quốc tế.

Được thành lập ở Paris từ tháng 12/1969, sau gần 37 năm xây dựng và phát triển, CONFEJES đã có tới 42 nước thành viên bao gồm các nước ở khu vực Châu Âu, Châu Phi, Ấn Độ Dương ..và cả những nước trong khu vực Châu Á như Việt Nam. Với 4 trung tâm huấn luyện cấp cao (Điền kinh (2), Judo (1) và Quyền anh (1)), CONFEJES đã đào tạo nhiều vận động viên đỉnh cao cho các nước thuộc cộng đồng khối Pháp ngữ. Các VĐV được đào tạo ở đây đều nhận được 1 học bổng của CONFEJES. Mục đích chính của CONFEJES là nhằm xây dựng chương trình riêng cho thể thao, giúp thanh niên tham gia sâu, rộng vào các hoạt động thể thao Quần chúng; phát triển thể thao thành tích cao như đào tạo nguồn nhân lực cán bộ trong lĩnh vực TDTT, tìm kiếm, phát hiện và đào tạo những tài năng trẻ; đấu tranh, chống lại việc sử dụng doping; tăng cường hơn mối quan tâm tới phụ nữ tham gia vào lĩnh vực thể thao đồng thời trợ giúp Người khuyết tật hội nhập với xã hội.

Tới thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, CONFEJES mong muốn củng cố và nâng cao hơn nữa mối quan hệ trong lĩnh vực thể thao để sớm xây dựng phương hướng, ký kết thoả thuận hợp tác giữa hai bên. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Youssof Fall cho biết "trong một thời gian ngắn ở Việt Nam, tôi đã thấy được sự quan tâm rất lớn của Nhà nước Việt Nam đối với thanh niên trong lĩnh vực thể thao. Nhân chuyến làm việc này, tôi hy vọng Uỷ ban TDTT Việt Nam và CONFEJES sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực thể dục thể thao".

Thay mặt Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT, đ/c Nguyễn Trọng Hỷ gửi lời cám ơn tới đoàn đại biểu và nhấn mạnh mong muốn hợp tác với CONFEJES. Trước mắt, trong năm nay, Uỷ ban TDTT sẽ xem xét để đưa những VĐV xuất sắc sang tập huấn tại các trung tâm huấn luyện cấp cao của CONFEJES và trong vài năm tới, Lãnh đạo Uỷ ban TDTT sẽ xem xét, xin ý kiến của Chính phủ để sớm đăng cai, tổ chức Đại hội văn hoá thanh niên thể thao cộng đồng Pháp ngữ (Đại hội này được tổ chức 4 năm/1 lần). Phó Chủ nhiệm cũng hy vọng trong thời gian tới Trang tin Điện tử của Uỷ ban TDTT và CONFEJES sẽ có dịp mở rộng hơn nữa mối quan hệ và hợp tác.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện 2 bên đã trao tặng kỷ niệm chương và quà lưu niệm, đánh dấu mối quan hệ, hợp tác tốt đẹp giữa hai bên. Cũng trong chuyến làm việc này, đoàn đại biểu cộng đồng Pháp ngữ sẽ đến thăm và làm việc tại Khu liên hợp thể thao quốc gia và Trường Đại học TDTT I.

V.A

 

Print
5383 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top