CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Lãnh đạo Uỷ ban TDTT tiếp Chủ tịch Uỷ ban Thể thao Hội đồng Olympic Châu Á

5812 Lượt xem

Sáng qua (04/01), tại Uỷ ban TDTT, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT đã có buổi tiếp và làm việc với ông Wei Zi Zhong - Chủ tịch Uỷ ban Thể thao Hội đồng Olympic Châu Á. Cùng tham gia buổi làm việc có ông Hoàng Vĩnh Giang - Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam, ông Lý Gia Thanh, Chánh Văn phòng Uỷ ban Olympic Việt Nam cùng lãnh đạo các Vụ chức năng.

Sáng qua (04/01), tại Uỷ ban TDTT, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT đã có buổi tiếp và làm việc với ông Wei Zi Zhong - Chủ tịch Uỷ ban Thể thao Hội đồng Olympic Châu Á. Cùng tham gia buổi làm việc có ông Hoàng Vĩnh Giang - Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam, ông Lý Gia Thanh, Chánh Văn phòng Uỷ ban Olympic Việt Nam cùng lãnh đạo các Vụ chức năng.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã cám ơn ông Wei Zi Zhong về những ý kiến đóng góp của ông trong việc tổ chức đăng cai Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà (Indoor Games) 2009 và chúc mừng những thành công của thể thao Trung Quốc tại Đại hội Thể thao Châu Á vừa qua. Về công tác đăng cai Indoor Games lần thứ 3 tại Việt Nam, Bộ trưởng nhấn mạnh: Thể thao Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm của Chính phủ. Chính vì vậy, Indoor Games là sự kiện thể thao có sự tham gia của nhiều ngành. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng thông báo các điều kiện cơ sở vật chất của Thể thao Việt Nam để phục vụ cho các sự kiện thể thao trong nhà đã tương đối đầy đủ, đảm bảo về số lượng và chất lượng (Ngành TDTT Việt Nam đã và đang chuẩn bị xây dựng NTĐ Điền kinh tại Khu Liên hợp Thể thao quốc gia). Dự kiến số lượng các môn thi tại Indoor Games 2009 sẽ từ 16 - 18 môn.

Với kinh nghiệm 40 năm hoạt động trong lĩnh vực thể thao, ông Wei Ji Zhong nhấn mạnh đến tầm quan trọng trong công tác chuẩn bị cho một sự kiện thể thao lớn và cho biết việc tổ chức thành công một sự kiện thể thao sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội và điều này chỉ có được nếu có sự hợp tác, phối hợp của các cơ quan hữu quan.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam hồi đầu năm nay, ông Wie Zi Zhong đã thăm cơ sở vật chất phục vụ thể thao và cho rằng mọi thứ đều phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, ông cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng các công trình thể thao, lựa chọn môn thi đấu, số lượng VĐV, HLV, quan chức và trọng tài quốc tế, đặc biệt là Lễ Khai mạc và Bế mạc... Tất cả những điều này nhằm giúp Việt Nam tổ chức thành công sự kiện thể thao này phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã cám ơn ông Wie Zi Zhong và coi ông như là 1 người bạn lớn của Thể thao Việt Nam, đã và đang giúp thể thao Việt Nam trên con đường hội nhập với thể thao khu vực và thế giới. Đồng thời, Bộ trưởng cũng mong muốn ông Wie Zi Zhong sẽ tiếp tục giữ vai trò cố vấn cho ngành TDTT Việt Nam trong công tác xin đăng cai và tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á năm 2018.

N.QuangPrint
5812 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top