TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hợp tác, thúc đẩy phát triển môn Bóng bầu dục tại Việt Nam

2624 Lượt xem

Nhằm thúc đẩy phát triển sâu rộng bộ môn Bóng bầu dục ngày càng mạnh mẽ ở Việt Nam, chiều 11/4 tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao - Lê Thị Hoàng Yến đã có buổi tiếp ông Ross Mit Chell – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bầu dục Châu Á, cùng các thành viên đến từ tổ chức Child Fund (tổ chức hoạt động vì mục tiêu giảm nghèo cho trẻ em tại các quốc gia đang phát triển thông qua các hoạt động thể thao).

Tại buổi tiếp, ông Ross Mit Chell – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bầu dục Châu Á đã bày tỏ sự cảm kích và hài lòng về buổi đón tiếp nồng thị từ phía lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao đã dành cho ông cũng như các thành viên trong đoàn. Đồng thời, nhấn mạnh Liên đoàn Bóng bầu dục Châu Á rất quan tâm tới sự phát triển của Thể thao Việt Nam nói chung và mong muốn đưa môn Thể thao này vào Việt Nam phát triển một cách chuyên nghiệp với những giải đấu quốc tế lớn.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bầu dục Châu Á cho hay: những năm gần đây, môn Bóng bầu dục 7 người phát triển khá mạnh mẽ tại Châu Á với nhiều giải đấu chuyên nghiệp từng được tổ chức thành công. Hiện nay, trên toàn khu vực Châu Á có trên 30 liên đoàn Bóng bầu dục hoạt động chính thống. Chính vì vậy, Liên đoàn Bóng bầu dục Châu Á có rất nhiều kinh nghiệm chia sẻ về chuyên môn cũng như có các hoạt động hỗ trợ về cơ sở vật chất, tài chính cho các quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam (nếu quốc gia có thiện trí phát triển và muốn thành lập liên đoàn Bóng bầu dục quốc gia).  

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT  (Ảnh:Y Trang )

Thông qua tổ chức Child Fund, Liên đoàn Bóng bầu dục Châu Á mong muốn tổ chức này sẽ hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa để phát triển môn Bóng bầu dục tại Việt Nam. Đặc biệt, đối tượng hướng đến của tổ chức này là thông qua hoạt động thể thao sẽ mang lại những giá trị to lớn phát triển toàn diện cả về thể lực, trí tuệ và kỹ năng sống cho các em nhỏ đang lứa tuổi đến trường. Cùng với đó, khuyến khích đông đảo người dân tham gia tập luyện và chọn môn Bóng bầu dục là môn Thể thao mà họ yêu thích, lựa chọn tập luyện hàng ngày. Và xa hơn, Liên đoàn mong muốn Việt Nam sớm phát triển mạnh môn Bóng bầu dục, từ đó lựa chọn ra những vận động viên tài năng thành lập đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế trong khu vực Châu Á cũng như trên thế giới.

Đồng thuận, ủng hộ về mặt chủ trương việc thành lập liên đoàn Bóng bầu dục Việt Nam cũng như hướng tới đưa môn Thể thao này vào cuộc sống và các trường học tại Việt Nam bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao đánh giá cao ý tưởng thành lập liên đoàn và những việc làm hữu ích từ tổ chức Child Fund thông qua các hoạt động thể thao và sự ủng hộ của Liên đoàn Bóng bầu dục Châu Á dành cho Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: hiện nay Chính phủ Việt Nam đã và đang có khá nhiều các các chương trình hỗ trợ về việc nâng cao tầm vóc và bảo vệ trẻ em. Chính vì vậy, việc tổ chức Child Fund với các chương trình hỗ trợ cụ thể thông qua các hoạt động thể thao tại Việt Nam là rất hữu ích. Tổng cục Thể dục Thể thao đánh giá cao những đóng góp và lợi ích từ tổ chức Child Fund mang lại trong thời gian qua tại Việt Nam. Cụ thể là tại Hòa Bình, ngoài việc phát triển tập luyện chơi Bóng bầu dục, tổ chức đẩy mạnh tập trung dậy cho các em tham gia các chương trình xây dựng kỹ năng sống.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)
Phó Tổng cục trưởng cho rằng: môn Bóng bầu dục còn khá mới mẻ tại Việt Nam, mặc dù có tương đối đông số người tập luyện nhưng các câu lạc bộ vẫn hoạt động mang tính tự phát. Chính vì vậy, để quản lý và phát triển bộ môn thể thao này đi hoạt động chuyên nghiệp, chính thống để hướng tới tổ chức giải đấu mang tính phong trào hay thành tích cao thì tổ chức Child Fund nên có sự kết nối với các câu lạc bộ đang hoạt động tự phát tại Việt Nam để thành lập lên đoàn Bóng bầu dục quốc gia một cách sớm nhất.

Để môn thể thao này được phát triển rộng khắp trên toàn Việt Nam theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến, tổ chức Child Fund cũng như các câu lạc bộ hiện đang hoạt động hiện nay nên chú trọng hơn nữa tới công tác thông tin tuyên truyền để quảng bá môn Bóng bầu dục được đông đảo người dân biết đến và tập luyện.

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Quốc gia của ChildFund Việt Nam cho biết: Tổ chức ChildFund rất mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa tới các hoạt động của tổ chức thông qua các hoạt động thể thao mang lại hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, ChildFund mong muốn Tổng cục Thể dục Thể thao tạo điều kiện, tư vấn, giúp đỡ để việc thành lập liên đoàn Bóng bầu dục Việt Nam sớm được thành lập, cũng như chỉ đạo phối hợp với các vụ, đơn vị liên quan nhằm nhân rộng phát triển môn Bóng bầu dục vào cuộc sống từ trường học đến các phong trào thể thao quần chúng, thành tích cao.

Tổ chức, ChildFund mục tiêu hướng tới là sẽ tiếp cận được nhiều hơn tới thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại châu Á – các em gái, trẻ em tại các cộng đồng nghèo, thanh thiếu niên sống tại nông thôn và vùng sâu vùng xa – những em chưa từng tham gia bộ môn thể thao được tổ chức bài bản. Vậy nên, ChildFund Việt Nam vô cùng tự hào và vui mừng được là một phần của sáng kiến toàn cầu quan trọng nhằm giúp cải thiện cuộc sống của những trẻ em nghèo tại châu Á.

Được biết, mới đây Liên đoàn Bóng bầu dục Thế giới và ChildFund đã ký biên bản ghi nhớ mối quan hệ hợp tác quốc tế với mục tiêu thay đổi cuộc sống của trẻ em thông qua sức mạnh của thể thao. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Cúp Bóng bầu dục Thế giới 2019 tại Nhật Bản.

ChildFund Pass It Back là chương trình thể thao vì sự phát triển do Liên minh ChildFund khởi xướng với mục tiêu trang bị các kĩ năng sống cần thiết cho trẻ em và thanh thiếu niên chịu nhiều thiệt thòi tại Việt Nam, Lào, Đông Timo và Philippines.

Triển khai tại Việt Nam từ năm 2015, hàng năm ChildFund Pass It Back đã mang lại lợi ích cho hơn 3,200 trẻ em và thanh thiếu niên tại Hòa Bình, thông qua 8,488 giờ học, trong đó có 2,172 bài học về kỹ năng sống. Đặc biệt, chương trình ưu tiên nữ giới được tham gia một cách bình đẳng vào các hoạt động, góp phần trao quyền cho trẻ em gái và phụ nữ ở châu Á. Hiện tại, hơn 50% số vận động viên và huấn luyện viên tham gia chương trình là nữ.

N.H

Print
2624 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top