CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hợp tác, thúc đẩy phát triển môn Bóng bầu dục tại Việt Nam

2452 Lượt xem

Tại buổi tiếp, ông Ross Mit Chell – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bầu dục Châu Á đã bày tỏ sự cảm kích và hài lòng về buổi đón tiếp nồng thị từ phía lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao đã dành cho ông cũng như các thành viên trong đoàn. Đồng thời, nhấn mạnh Liên đoàn Bóng bầu dục Châu Á rất quan tâm tới sự phát triển của Thể thao Việt Nam nói chung và mong muốn đưa môn Thể thao này vào Việt Nam phát triển một cách chuyên nghiệp với những giải đấu quốc tế lớn.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bầu dục Châu Á cho hay: những năm gần đây, môn Bóng bầu dục 7 người phát triển khá mạnh mẽ tại Châu Á với nhiều giải đấu chuyên nghiệp từng được tổ chức thành công. Hiện nay, trên toàn khu vực Châu Á có trên 30 liên đoàn Bóng bầu dục hoạt động chính thống. Chính vì vậy, Liên đoàn Bóng bầu dục Châu Á có rất nhiều kinh nghiệm chia sẻ về chuyên môn cũng như có các hoạt động hỗ trợ về cơ sở vật chất, tài chính cho các quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam (nếu quốc gia có thiện trí phát triển và muốn thành lập liên đoàn Bóng bầu dục quốc gia).  

Image

Thông qua tổ chức Child Fund, Liên đoàn Bóng bầu dục Châu Á mong muốn tổ chức này sẽ hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa để phát triển môn Bóng bầu dục tại Việt Nam. Đặc biệt, đối tượng hướng đến của tổ chức này là thông qua hoạt động thể thao sẽ mang lại những giá trị to lớn phát triển toàn diện cả về thể lực, trí tuệ và kỹ năng sống cho các em nhỏ đang lứa tuổi đến trường. Cùng với đó, khuyến khích đông đảo người dân tham gia tập luyện và chọn môn Bóng bầu dục là môn Thể thao mà họ yêu thích, lựa chọn tập luyện hàng ngày. Và xa hơn, Liên đoàn mong muốn Việt Nam sớm phát triển mạnh môn Bóng bầu dục, từ đó lựa chọn ra những vận động viên tài năng thành lập đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế trong khu vực Châu Á cũng như trên thế giới.

Đồng thuận, ủng hộ về mặt chủ trương việc thành lập liên đoàn Bóng bầu dục Việt Nam cũng như hướng tới đưa môn Thể thao này vào cuộc sống và các trường học tại Việt Nam bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao đánh giá cao ý tưởng thành lập liên đoàn và những việc làm hữu ích từ tổ chức Child Fund thông qua các hoạt động thể thao và sự ủng hộ của Liên đoàn Bóng bầu dục Châu Á dành cho Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: hiện nay Chính phủ Việt Nam đã và đang có khá nhiều các các chương trình hỗ trợ về việc nâng cao tầm vóc và bảo vệ trẻ em. Chính vì vậy, việc tổ chức Child Fund với các chương trình hỗ trợ cụ thể thông qua các hoạt động thể thao tại Việt Nam là rất hữu ích. Tổng cục Thể dục Thể thao đánh giá cao những đóng góp và lợi ích từ tổ chức Child Fund mang lại trong thời gian qua tại Việt Nam. Cụ thể là tại Hòa Bình, ngoài việc phát triển tập luyện chơi Bóng bầu dục, tổ chức đẩy mạnh tập trung dậy cho các em tham gia các chương trình xây dựng kỹ năng sống.

Print
2452 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top