CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hội thảo về tổ chức SEA Games 25 tại Tổng cục TDTT

5532 Lượt xem

Theo chương trình của chuyến thăm 7 ngày (từ ngày 3/3 - 10/3/2008) tại Việt Nam, đoàn cán bộ cấp cao Lào do Phó Thủ tướng Thường trực Somsavat Lengsavad làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về công tác tổ chức SEA Games 25 tại Tổng cục TDTT vào sáng ngày 5/3.

Theo chương trình của chuyến thăm 7 ngày (từ ngày 3/3 - 10/3/2008) tại Việt Nam, đoàn cán bộ cấp cao Lào do Phó Thủ tướng Thường trực Somsavat Lengsavad làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về công tác tổ chức SEA Games 25 tại Tổng cục TDTT vào sáng ngày 5/3.

Mở đầu buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nguyên là Phó Trưởng Ban tổ chức SEA Games 22 Nguyễn Trọng Hỷ đã trình bày trước Phó Thủ tướng Thường trực Somsavat Lengsavad cái nhìn tổng quan cũng như công tác điều hành và tổ chức một kỳ Đại hội Thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trọng Hỷ, việc đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á là một thách thức nhưng đồng thời cũng là một vận hội lớn đối với quốc gia đăng cai. Những gì mà thể thao Việt Nam đã đạt được sau khi tổ chức thành công SEA Games 22 là minh chứng xác thực nhất. Đó không chỉ là trách nhiệm của một Bộ, một ngành mà còn là diện mạo của cả một quốc gia.

Đây là lần đầu tiên Lào đứng ra tổ chức một kỳ SEA Games do đó công tác tổ chức còn nhiều bỡ ngỡ và khó khăn thế nhưng thành công đem lại sẽ giúp nền thể thao nước CHDCND Lào phát triển nhanh chóng, uy tín dân tộc được nâng cao. Cơ sở hạ tầng phục vụ tại SEA Games 25 sẽ là bước đà cho việc đăng cai các sự kiện thể thao khu vực và quốc tế lớn sau này.

Để giúp cho các thành viên đoàn đại biểu cấp cao Lào có mặt tại buổi Hội thảo hiểu rõ hơn các kinh nghiệm tổ chức cũng như những khó khăn vướng mắc sẽ gặp phải, các thành viên chủ chốt các Tiểu ban thuộc BTC SEA Games 22 tại Việt Nam đã được mời tới cuộc Hội thảo để cùng chia sẻ và thảo luận ý kiến.

Qua các báo cáo cũng như trao đổi thông tin, kinh nghiệm đối với các đồng chí nguyên là đại diện các Tiểu ban thuộc Ban tổ chức SEA Games 22 tại Việt Nam như Tiểu Ban Công nghệ Thông tin; Tiểu ban Chuyên môn Kỹ thuật; Tiểu ban Báo chí; Trung tâm Báo chí; Bộ phận thẻ của SEA Games 22; Tiểu ban Lễ tân... phía bạn Lào đã phần nào hình dung về mức độ và số lượng các công việc phải làm để tổ chức thành công SEA Games 25.

Phó Thủ tướng Thường trực Somsavat Lengsavad cũng khẳng định Ban tổ chức SEA Games 25 sẽ phải nhanh chóng tiến hành các công tác chuẩn bị để đảm bảo đúng tiến trình tổ chức. Những kinh nghiệm của Việt Nam chắc chắn sẽ rất hữu ích cho công tác tổ chức của Lào trong thời gian tới. Phó Thủ tướng tin rằng với sự hỗ trợ của Việt Nam cũng như toàn thể các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, xứ sở Hoa Chăm Pa sẽ tổ chức thành công SEA Games 25 mang đậm dấu ấn văn hoá Lào

A.T
 

Print
5532 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top