TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị Ban thường vụ Ủy ban Olympic Việt Nam

2220 Lượt xem

Chiều 29/6, tại trụ sở Bộ VHTTDL đã diễn ra Hội nghị Ban thường vụ Uỷ ban Olympic Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam chủ trì Hội nghị.

DSC_1438 (1).JPG

Bộ trưởng, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: QB)

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Hội nghị Uỷ ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ VI đã thành công và được đánh giá là đi vào thực chất, kiện toàn được bộ máy theo hướng tinh gọn với số lượng 39 uỷ viên ban chấp hành. Trong thời gian qua, bộ máy của Uỷ ban Olympic Việt Nam đã triển khai hoạt động hiệu quả, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Thể thao Việt Nam. Tại SEA Games 31 vừa qua, Uỷ ban Olympic Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong việc đăng cai tổ chức Đại hội được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhân dân và bạn bè quốc tế ghi nhận.

Bộ trưởng cũng đề nghị các uỷ viên phát biểu góp ý kiến tập trung vào những vấn đề trọng tâm để tập trung vào việc triển khai thực hiện dự thảo Nghị quyết của Đại hội một cách hiệu quả theo 7 đầu mục công việc, bao gồm: công tác tổ chức; công tác thể thao cho mọi người; công tác tổ chức SEA Games 31 và tham gia các Đại hội thể thao quốc tế năm 2022-2026; công tác đối ngoại, công tác tuyên truyền giáo dục Olympic; công tác phòng chống doping và nhất là công tác xã hội hoá để huy động các nguồn lực góp phần phát triển thể thao Việt Nam. 

DSC_1463.JPG

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh:QB)

Cũng tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã đề cập đến công tác phòng chống, đuối nước ở trẻ em và vai trò của Ủy ban Olympic đối với công tác này. Bộ trưởng cho biết, ông rất đau lòng trước thực trạng nhiều em học sinh bị đuối nước trong thời gian qua. Vì thế cần phải tăng cường công tác phòng, chống đuối nước ở trẻ em. Bộ trưởng yêu cầu Uỷ ban Olympic Việt Nam với vai trò chủ đạo phối hợp cùng các Bộ, ban, ngành, địa phương trong việc tổ chức các khoá tập huấn, phổ biến kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước cho trẻ em, nhằm giảm thiểu các ca đuối nước thương tâm. 

Tại Hội nghị các uỷ viên Uỷ ban Olympic Việt Nam đã đóng góp nhiều ý kiến về việc huy động các nguồn lực xã hội hoá. Phó chủ tịch Lê Văn Kiểm cho rằng các Liên đoàn, Hiệp hội cần thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp có đam mê và muốn đóng góp cho thể thao. Trong khi đó theo Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Kỳ, muốn phát triển kinh tế thể thao hay làm tốt công tác xã hội hoá các hoạt động thể thao phải chú trọng đến việc khai thác bản quyền các sự kiện, hình ảnh của thể thao Việt Nam…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao các ý kiến đóng góp xác đáng của các uỷ viên và cho biết, bộ phận thường trực Uỷ ban Olympic Việt Nam sẽ tiếp thu cầu thị, đầy đủ các ý kiến đóng góp để hoàn thiện các dự thảo (chương trình hành động; kế hoạch hoạt động của Uỷ ban nhiệm kỳ VI; Qui chế hoạt động của Ban chấp hành, Ban thường vụ của Uỷ ban Olympic Việt Nam…) trong tuần tới để gửi các uỷ viên. Bộ trưởng cũng chỉ đạo các bộ phận xây dựng đề án về kế hoạch vận động, tiếp thị tài trợ một cách căn cơ trên tiêu chí là sự minh bạch, rõ ràng, không thất thoáti, tham ô, tham nhũng…

Vân Thùy

Print
2220 Đánh giá bài viết này:
2.0
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top