CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hiệp hội Paralympic Việt Nam tiếp nhận quà tặng từ cộng đồng người Thái Lan

1259 Lượt xem

Sáng 29/6, tại Tổng cục TDTT đã diễn ra Lễ tiếp nhận quà tặng từ cộng đồng người Thái Lan cho Hiệp hội Paralympic Việt Nam.

Số tiền ủng hộ sẽ được Hiệp hội Paralympic Việt Nam sử dụng minh bạch, đúng mục đích (Ảnh: QB)

Tham dự Lễ tiếp nhận có ông Nguyễn Hồng Minh – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Huỳnh Vĩnh Ái - Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL; bà Morakot Janemathukorn- Công sứ Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam cùng các cán bộ Hiệp hội Paralympic Việt Nam, thành viên Đại sứ quán, đại diện các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, bà Morakot Janemathukorn cho biết: Việt Nam và Thái Lan là những quốc gia láng giềng gần gũi, cùng là thành viên của cộng đồng ASEAN và các tổ chức tiểu vùng khác. Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1976 đến nay, quan hệ Việt Nam và Thái Lan đã phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có thể thao.

Hiện nay, hơn 100.000 người Thái Lan gốc Việt đang sinh sống ở Thái Lan đã có những đóng góp quan trọng, là cầu nối hỗ trợ cho mối quan hệ Việt Nam - Thái Lan, góp phần cho sự phát triển xuyên quốc gia. Việt Nam và Thái Lan có 13 cặp tỉnh/thành thiết lập quan hệ kết nghĩa, quan hệ hữu nghị; trong đó có TPHCM và Thủ đô Bangkok, giúp tăng cường mối liên kết giữa hai quốc gia.

Toàn cảnh buổi lễ diễn ra tại Tổng cục TDTT (Ảnh: QB)

Trong thời gian qua, Đại sứ quán Thái Lan đã kết nối với các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan tổ chức quyên góp, thiện nguyện ủng hộ cho hoạt động của thể thao Người khuyết tật Việt Nam. Đặc biệt, Đại sứ quán Thái Lan đã khởi sướng và tổ chức thành công Giải Bowling thiện nguyện tại Hà Nội nhằm gây quỹ thiện nguyện, ủng hộ cho thể thao Người khuyết tật Việt Nam.

Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cộng đồng người Việt và người Thái. Thông qua giải đấu, BTC đã kêu gọi được hơn 95 triệu đồng ủng hộ cho thể thao Người khuyết tật Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ trao tặng quà, Huỳnh Vĩnh Ái đã rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ cho thể thao Người khuyết tật Việt Nam. Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam cũng khẳng định sẽ sử dụng số tiền đã quyên góp được một cách minh bạch, rõ ràng, đúng mục đích.

Hai bên đều tin tưởng rằng, sự kiện này sẽ góp phần củng cố thêm mối quan hệ song phương và đa phương giữa thể thao 2 nước nói chung và thể thao Người khuyết tật nói riêng. Đồng thời mở ra một chương mới cho sự hợp tác hữu nghị, cùng nhau phát triển thể thao ngày càng bền vững giữa hai quốc gia./.

Thùy Anh

Print
1259 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top