CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Dự án "HLV tinh thần Olympic" góp phần thúc đẩy hợp tác về TDTT giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ

660 Lượt xem

Sáng 19/3, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đã có buổi làm việc Chủ tịch Tập đoàn Mentally Fit Global - huấn luyện viên tinh thần Olympic, ông Alain Goudsmet liên quan tới các nội dung hợp tác trong lĩnh vực TDTT.

Nhân kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bỉ (22/3/1973 - 22/3/2023), phía Vương quốc Bỉ và Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam đã bày tỏ mong muốn phối hợp với Cục TDTT triển khai Dự án mang tên “Xây dựng mạng lưới huấn luyện tinh thần cho thể thao Việt Nam” nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Bỉ và Việt Nam trong lĩnh vực này.

Image

Chủ tịch Tập đoàn Mentally Fit Global - huấn luyện viên tinh thần Olympic, ông Alain Goudsmet chia sẻ về Dự án

Trước buổi làm việc hôm nay, ông Alain Goudsmet đã từng gặp gỡ ban huấn luyện và thành viên một số đội tuyển bóng đá và bóng rổ để hiểu được sự vận hành của các đội tuyển thể thao tại Việt Nam. Chia sẻ về nhận định sau chuyến thăm này, ông Alain Goudsmet cho biết, hầu hết các đội tuyển của Việt Nam chưa có một vị trí cho huấn luyện viên tinh thần mặc dù hiểu rõ vị trí này vô cùng quan trọng.

Ông Alain Goudsmet nhấn mạnh rằng việc đội tuyển Bỉ giành được rất nhiều thành tích cao cho đến thời điểm này là nhờ sự đóng góp vô cùng lớn của các huấn luyện viên tinh thần.

“Ở góc độ thể thao đỉnh cao, lãnh đạo Cục TDTT cùng toàn thể lãnh đạo các phòng chuyên môn rất quan tâm đến nội dung huấn luyện linh thần. Ở các đội tuyển thể thao quốc gia Việt Nam hiện nay, vị trí huấn luyện viên tâm lí, tinh thần, chăm sóc sức khỏe còn rất hạn chế. Thể thao Việt Nam đang hướng đến việc xây dựng vị trí việc làm, xây dựng và đào tạo đội ngũ huấn luyện viên nêu trên”, Cục trưởng Đặng Hà Việt cho biết.

Chia sẻ tại buổi làm việc,với tư duy và tinh thần cởi mở, ông Alain Goudsmet đã chỉ ra những giá trị hữu ích cho sự phát triển của thể thao Việt Nam trong tương lai.

Theo ông Alain Goudsmet, trong quá trình huấn luyện cần chú ý đến hai khía cạnh vô cùng quan trọng đó là đơn giản hóa thậm chí tối giản hóa ngôn từ và trực quan hóa, hình ảnh hóa nội dung muốn truyền tải.

Quan sát các VĐV tại làng Olympic qua các kì Thế vận hội, ông Alain Goudsmet nhận thấy có sự khác biệt rõ rệt giữa các VĐV có thành tích cao và các VĐV tại Olympic về nhận thức. Có những VĐV chỉ cần lọt vào Olympic, có những VĐV mong muốn giành huy chương và có những VĐV đặt mục tiêu trở thành huyền thoại. Chính vì vậy, cần phải rèn luyện cho các VĐV ngay từ đầu để trở hành các VĐV có tính kỉ luật cao về tinh thần.

Nâng đỡ VĐV về mặt tinh thần hay phát triển về mặt tư đuy là một quá trình, chính vì vậy phải triển khai từ rất sớm. Huấn luyện viên tinh thần có vai trò rất lớn, thậm chí còn phải đồng hành, sát cánh và hỗ trợ huấn luyện viên trưởng.

Sau khi làm việc với ban kĩ thuật của Tập đoàn, ông Alain Goudsmet chia sẻ về lộ trình phối hợp với Thể thao Việt Nam trong công tác đào tạo huấn viên tinh thần cấp độ nền tảng.

Cấp độ này sẽ giúp VĐV tăng cường khả năng tập trung, nâng cao sự tự tin, rèn luyện tinh thần vượt khó và quản lí cảm xúc. Đối tượng hướng tới không chỉ là VĐV mà cả huấn luyện viên trưởng, các thành viên ban huấn luyện, huấn luyện viên cá nhân…

Image

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt làm việc Chủ tịch Tập đoàn Mentally Fit Global Sáng 19/3

Ông Alain Goudsmet cũng đưa ra lời khuyên về đối tượng tham dự các khóa tập huấn này trước tiên nên là huấn luyện viên trưởng, huấn luyện viên cá nhân, thành viên ban huấn luyện… nhằm đào tạo đối tượng nguồn để tiếp tục nhân rộng các khóa tập huấn này trong tương lai.

Nhấn mạnh sức mạnh từ sự hợp lực, ông Alain Goudsmet chỉ ra rằng các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia nhất thiết phải phối hợp, cùng nhau chia sẻ và rút ra bài học kinh nghiệm.

Đánh giá cao tầm quan trọng của Dự án cũng như những chia sẻ từ phía ông Alain Goudsmet tại buổi làm việc, Cục trưởng Đặng Hà Việt giao phòng Hợp tác quốc tế, phòng Thể thao thành tích cao 1, 2 phối hợp trong việc triển khai Dự án này.

Thời gian từ nay đến khi triển khai giai đoạn 1 của Dự án (dự kiến vào tháng 5) không nhiều, Cục trưởng Đặng Hà Việt mong muốn phía Tập đoàn Mentally Fit Global cung cấp một lộ trình làm việc cụ thể để phía Cục TDTT phối hợp triển khai hiệu quả.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
660 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top