TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn thể dục nghệ thuật Đan Mạch biểu diễn tại Hà Nội

5337 Lượt xem

Tối 09/02/06, những nguời yêu thích thể dục nghệ thuật đã có dịp tận mắt chứng kiến những màn trình diễn của các VĐV - nghệ sỹ đến từ đất nước của những câu chuyện cổ An-déc-xen. Đây là lần thứ 3, những người yêu thể dục nghệ thuật có dịp gặp lại hơn 30 vận động viên hàng đầu Đan Mạch

Tối 09/02/06, những nguời yêu thích thể dục nghệ thuật đã có dịp tận mắt chứng kiến những màn trình diễn của các VĐV - nghệ sỹ đến từ đất nước của những câu chuyện cổ An-déc-xen. Đây là lần thứ 3, những người yêu thể dục nghệ thuật có dịp gặp lại hơn 30 vận động viên hàng đầu Đan Mạch.

Đến tham dự và thưởng thức buổi biểu diễn này có ông Trần Chiến Thắng, Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hoá thông tin; Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Châu Á, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, và đại diện của Sứ quán các nước tại Hà Nội cùng đông đảo người hâm mộ Việt Nam.

Khác với hai lần trước, lần này, đoàn thể dục nghệ thuật Đan Mạch đã mang tới cho khán giả Việt Nam sự mới mẻ trong phong cách biểu diễn cũng như nội dung của toàn bộ chương trình. Không chỉ đơn giản là những động tác kỹ thuật có tính chuyên môn cao với chuyển động mạnh mẽ của môn thể thao nhào lộn mà còn kết hợp nhuần nhuyễn với sự uyển chuyển dẻo dai của nghệ thuật nhảy múa dưới hình thức kể một câu chuyện tình. Chủ đề xuyên suốt của buổi biểu diễn là sức mạnh tình yêu của con người.

Với buổi biểu diễn này, đoàn thể dục nghệ thuật Đan Mạch đã giúp những người Việt Nam yêu thể dục nghệ thuật tiếp nhận dễ dàng hơn không chỉ nét đẹp của Thể dục nghệ thuật Đan Mạch mà còn hình dung được phần nào nền văn hóa đặc sắc của đất tươi đẹp nước này, qua đó, hiểu biết sâu thêm về đất nước và con người Đan Mạch.

Được thành lập năm 1993 theo sáng kiến của Hiệp hội Thể dục Thể thao Đan Mạch. Thông qua các hoạt động gặp gỡ và công diễn thể dục nghệ thuật, nhảy múa và nhào lộn, mục đích của Đoàn Thể dục nghệ thuật Quốc gia Đan Mạch là nâng cao nhận thức về truyền thống thể thao Đan Mạch ở nước ngoài, góp phần quảng bá về văn hoá Đan Mạch nói chung và về hoạt động của Hiệp hội thể dục thể thao Đan Mạch nói riêng.

Chuyến thăm và biểu diễn tại Việt Nam lần này của đoàn đã góp phần thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác của 2 đất nước không chỉ trong lĩnh vực Thể thao mà còn thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, truyền thống của 2 dân tộc.

Thái Dương

Print
5337 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top