CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

ĐATTVN tham gia sâu hơn, có hiệu quả hơn vào các hoạt động của khu vực và thế giới

5531 Lượt xem

Sáng ngày 16/7/2007, nhân chuyến thăm 4 ngày tại Việt Nam, ông Graco Bruno Ascani - Chủ tịch Liên đoàn Điện ảnh và Truyền hình Thể thao quốc tế (FICTS) đã có buổi làm việc với PCN Huỳnh Vĩnh Ái tại Trụ sở Uỷ ban TDTT.

Được Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) công nhận vào tháng 1/1983, FICTS hoạt động với mục đích giới thiệu các loại hình thể thao thông qua hình thức sản xuất điện ảnh và truyền hình, truyền bá kiến thức về thể thao cùng với các giá trị thể thao trên phạm vi toàn cầu, tổ chức trung tâm đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp cho các nhà làm phim trẻ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim thể thao. Ngoài ra, FICTS còn tổ chức thường niên Liên hoan điện ảnh và truyền hình thể thao quốc tế tại Milan - Ý.

Hiện nay số thành viên của FICTS đã lên tới con số 101 và Việt Nam cũng vinh dự góp mặt trong đó. Vai trò của FICTS được khẳng định thông qua những hoạt động mang mục đích thiết thực như nâng cao chất lượng hình ảnh thể thao; khuyến khích các nhà sản xuất quảng bá hình ảnh của mình; nêu cao tinh thần Olympic; tổ chức họp mặt và hợp tác các thành viên tích cực truyền bá thể thao; khuyến khích và truyền bá, nghiên cứu và thảo luận các kiến thức, các vấn đề về văn hoá sáng tạo liên quan đến truyền thông.

Tại buổi làm việc, ông Graco Bruno Ascani đánh giá cao về sự phát triển cũng như những đóng góp của Điện ảnh thể thao Việt Nam trong những năm qua. Thông qua sự kiện Liên hoan Điện ảnh và Truyền hình thể thao FICTS lần thứ IV (dự kiến tổ chức tại Hà Nội từ ngày 5 đến 8/6/2008) - Điện ảnh Thể thao Việt Nam cũng như những người làm công tác điện ảnh, truyền hình thể thao trong nước và trên thế giới sẽ có thêm cơ hội để tăng cường hợp tác, trao đổi, học tập lẫn nhau. Ông Graco Bruno Ascani cũng hứa sẽ cùng với FICTS tạo điều kiện thuận lợi để Điện ảnh thể thao Việt Nam có thể phát huy vai trò cũng như khẳng định vị trí của mình trong các hoạt động của khu vực và trên thế giới. Trước hết để Liên hoan lần thứ IV được thành công tốt đẹp, ông Graco Bruno Ascani đã có nhiều buổi làm việc cùng các nhà tài trợ và IOC để tìm nguồn tài trợ cho Việt Nam tổ chức tốt sự kiện nói trên.

Đáp lại tấm thịnh tình của Chủ tịch FICTS, PCN Huỳnh Vĩnh Ái đã gửi lời cảm ơn tới ông Graco Bruno Ascani và toàn thể Ban điều hành của FICTS về những hậu thuẫn cho sự phát triển của Điện ảnh Thể thao Việt Nam; đồng thời PCN cũng bày tỏ mong muốn FICTS quan tâm hơn nữa tới Điện ảnh Thể thao Việt Nam trên các mặt như: đào tạo sâu về chuyên môn, phát triển về cơ sở vật chất và các dụng cụ tác nghiệp..., giúp Điện ảnh Thể thao Việt Nam có thể tham gia sâu hơn, có hiệu quả hơn vào các hoạt động ở khu vực và thế giới.

Sau buổi làm việc này, ông Graco Bruno Ascani sẽ tiếp tục tới thăm SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm HLTT Quốc gia I và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong 2 ngày 16 và 19/7/2007.

A.T

Print
5531 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top