TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại sứ quán Trung Quốc chúc mừng thành công của TTVN tại Olympic 2016

4290 Lượt xem

Sáng 12/8, tại Hà Nội, Tham tán Đại sứ quán Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam - ông Lưu Tam Chấn đã có buổi thăm và chúc mừng thành công của đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic 2016.

Tham tán Đại sứ quán Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam - ông Lưu Tam Chấn chúc mừng thành công của đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic 2016. (Ảnh:Văn Duy)
Ông Lưu Tam Chấn vô cùng vui mừng trước thành công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, VĐV đã xuất sắc mang về cho Thể thao Việt Nam chiếc HCV Olympic đầu tiên ở nội dung 10 m súng ngắn hơi nam tại Olympic 2016. Hơn thế nữa, xạ thủ Xuân Vinh còn phá kỷ lục Olympic với thành tích 202,5 điểm.

Ông Lưu Tam Chấn vui mừng hơn khi chỉ vài ngày sau, xạ thủ số một Việt Nam lại tiếp tục giành thêm một chiếc HCB cho đoàn Thể thao Việt Nam ở nội dung ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm. Ông Lưu Tam Chấn nhấn mạnh với 1 HCV, 1 HCB, Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử của Thể thao Việt Nam với tư cách là VĐV đầu tiên giành HCV, xác lập kỷ lục Olympic và giành 2 huy chương trong một kỳ Thế vận hội.

Thành tích của Hoàng Xuân Vinh nói riêng và đoàn Thể thao Việt Nam nói chung không chỉ là niềm vinh dự, sự tự hào của đất nước Việt Nam mà còn là minh chứng cho chính sách, sự đầu tư đúng đắn mà ngành Thể thao Việt Nam đã và đang thực hiện.

Chia sẻ tại buổi tiếp, ông Lưu Tam Chấn cũng cho biết Việt Nam và Trung Quốc có nhiều mối tương đồng và trong thể thao cũng vậy. VĐV mang về cho Trung Quốc chiếc HCV Olympic đầu tiên cũng là từ môn Bắn súng. Đó là xạ thủ Xu Haifeng chiến thắng trong nội dung súng ngắn 50 m nam ở Olympic Los Angeles 1984 trên đất Mỹ.

Đáp lại tấm thịnh tình từ phía ông Lưu Tam Chấn, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đã gửi lời cảm ơn tới cá nhân Tham tán văn hóa nói riêng và Đại sứ quán Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam đã dành tình cảm tốt đẹp cho thành công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Thể thao Việt Nam tại Thế vận hội mùa hè lần thứ 31 đang diễn ra tại Rio de Janeiro.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng khẳng định lời chúc mừng và tình cảm tốt đẹp này sẽ động lực không nhỏ cho Thể thao Việt Nam tiếp tục phấn đấu vươn lên, khẳng định vị trí trên đấu trường thể thao thế giới.

A.T

Print
4290 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top