TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao Arafura: vì sự phát triển của thể thao Châu Á - Thái Bình Dương

5371 Lượt xem

Trong chuyến thăm và làm việc tại Uỷ ban TDTT sáng 16/08/2006, bà Delia Lawrie - Bộ trưởng Thể thao Bắc Úc đánh giá: "Trong những năm trở lại đây, thể thao thành tích cao của Việt Nam đã dần vươn lên một tầm cao mới, sánh ngang với bạn bè quốc tế. Không những thế, thể thao quần chúng cũng đang phát triển mạnh". Bà nhấn mạnh: "nước Úc luôn sẵn sàng mở cửa chào đón những VĐV Việt Nam sang tập huấn và sẽ hết lòng ủng hộ sự nghiệp phát triển của Thể thao Việt Nam".

Trong chuyến thăm và làm việc tại Uỷ ban TDTT sáng 16/08/2006, bà Delia Lawrie - Bộ trưởng Thể thao Bắc Úc đánh giá: "Trong những năm trở lại đây, thể thao thành tích cao của Việt Nam đã dần vươn lên một tầm cao mới, sánh ngang với bạn bè quốc tế. Không những thế, thể thao quần chúng cũng đang phát triển mạnh". Chuyến thăm lần này cũng là dịp để tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp lâu nay giữa Việt Nam và Bắc Úc đặc biệt trong lĩnh vực thể thao. Bà nhấn mạnh: "nước Úc luôn sẵn sàng mở cửa chào đón những VĐV Việt Nam sang tập huấn và sẽ hết lòng ủng hộ sự nghiệp phát triển của Thể thao Việt Nam".

Nhân chuyến thăm lần này, Bộ trưởng Thể thao Bắc Úc đã gửi lời mời đoàn Việt Nam sang tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao Arafura được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần tại Thành phố Darwin - Bắc Úc. Với mục đích tạo điều kiện cho các VĐV cọ xát, học tập và chia sẻ kinh nghiệm thi đấu. Đại hội lần này sẽ diễn ra từ 12 đến 19/05/2007 với 23 bộ môn. Đại hội thể thao Arafura 2007 còn là bước đệm cho các nước chuẩn bị trước khi bước vào đấu trường thể thao lớn nhất thế giới - Olympic Bắc Kinh 2008. Phát biểu tại buổi tiếp, Bà Delia Lawrie cũng đánh giá cao những thành tích mà thể thao Việt Nam giành được tại các kỳ Đại hội Arafura Games, đặc biệt ở môn Taekwondo, Bắn súng... (tại Arafura Games 2005, đoàn Việt Nam giành được 1 HCV và 3 HCB ở môn Taekwondo).

Trước thiện ý của Bà Delia Lawrie, đ/c Huỳnh Vĩnh Ái - Phó chủ nhiệm Uỷ ban TDTT đã gửi lời cám ơn tới Bộ trưởng Thể thao Bắc Úc và các thành viên trong đoàn. Phó chủ nhiệm cho biết hiện tại, Ngành TDTT đang tập trung lực lượng chuẩn bị cho các Giải đấu lớn sắp tới như Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ V, ASIAD 2006, Đại hội thể thao Người khuyết tật 2006 và Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008. Trong thời gian tới, thể thao Việt Nam cũng sẽ cử những đoàn VĐV sang tập huấn tại Bắc Úc. Riêng về việc tham dự Arafura Games lần này, Phó chủ nhiệm sẽ xin ý kiến của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT để cử một số VĐV sang tham gia thi đấu.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã trao những món quà lưu niệm đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa 2 quốc gia trong lĩnh vực thể thao nói riêng và ngoại giao nói chung.

V.A

Print
5371 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top