CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Củng cố và tăng cường quan hệ trên lĩnh vực thể thao giữa Việt Nam và Trung Quốc

5418 Lượt xem

Sáng 6/12/2007, tại Trụ sở cơ quan TDTT (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch), Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có buổi tiếp thân mật đoàn cán bộ Tổng cục TDTT Trung Quốc.

Tới thăm Việt Nam lần này, đoàn cán bộ Tổng cục TDTT Trung Quốc do ông Tian Ye - Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học, Tổng cục TDTT Trung Quốc làm trưởng đoàn. Các thành viên trong đoàn gồm: bà Sun Xiaoye - Phó Viện trưởng phụ trách Trung tâm Tin học thể thao; ônh Yang Yin - Phó Viện trưởng phụ trách Hậu cần và dịch vụ; bà Huangfu Hongna -Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế; ông Zhang Quanli - Phó Vụ trưởng phụ trách chính sách; ông Wang Siping - Phó Hiệu trưởng trường thể thao Shichahai Bắc Kinh và bà Hong Bin - cán bộ phòng Hợp tác quốc tế, trường Đại học Thể thao Bắc Kinh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi những đánh giá về chất lượng, thành tích cũng như các vấn đề có liên quan tới lĩnh vực thể thao 2 nước. Theo Thứ trưởng Nguyễn Trọng Hỷ, các chuyến thăm theo chương trình hàng năm nhằm mục đích giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực thể thao giữa lãnh đạo, cán bộ thể thao hai nước đã có ảnh hưởng rất tích cực tới sự phát triển thành tích và chất lượng của thể thao Việt Nam.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã liên tục cử các VĐV sang tập huấn tại nước ngoài cũng như thuê các chuyên gia giỏi của Trung Quốc sang giúp đỡ tập luyện cho các đội tuyển quốc gia của Việt Nam. Hơn thế nữa, ngành TDTT Việt Nam cũng đã cử cán bộ sang nghiên cứu và học tập tại Trung Quốc, có rất nhiều cán bộ đã trưởng thành từ trường Đại học Thể thao Bắc Kinh.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Hỷ hy vọng rằng, với sự hợp tác thường xuyên, có hiệu quả, thể thao Việt Nam có thể tiếp thu, học tập những kinh nghiệm quý báu từ nước chủ nhà của một sự kiện thể thao lớn nhất thế giới - Thế vận hội mùa hè lần thứ 29, Olympic Bắc Kinh về công tác tổ chức, trình độ chuyên môn thi đấu cũng như các vấn đề liên quan tới công tác đào tạo, huấn luyện...

Về phía Trưởng đoàn cán bộ Tổng cục TDTT Trung Quốc, ông Tian Ye đã đánh giá cao sự phát triển của thể thao Việt Nam trong thời gian gần đây. Theo ông, những gì thể thao Việt Nam đạt được tại các sự kiện thể thao thế giới cũng như trên các đầu trường khu vực một phần đã chứng minh điều đó. Ông cũng mong rằng tại SEA Games 24 lần này, TTVN có thể bảo vệ vững chắc vị trí thứ 2 và có thể tiến xa hơn nữa.

Chuyến thăm của đoàn cán bộ Tổng cục TDTT Trung Quốc sẽ kéo dài tới ngày 10/12, các thành viên trong đoàn sẽ tới tham Việt Khoa học TDTT, Bệnh viện Thể thao, Trung tâm HLTT Quốc gia II và đi thăm quan các danh lam thắng cảnh tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

A.T

 

Print
5418 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top