CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Cơ hội mới cho Điền kinh Việt Nam

5627 Lượt xem

Trong khuôn khổ hợp tác thể thao giữa Cộng hoà Liên ban Đức và Việt Nam, chiều nay 29/2/2008, Thứ trưởng thường trực Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có buổi tiếp và làm việc với bà Dagmar Freitg - Nghị sỹ Quốc hội liên bang Đức, Phó Chủ tịch Uỷ ban Điền kinh và là thành viên Uỷ ban thể thao, người phát ngôn về thể thao của Đảng SPD trong Quốc hội Liên ban Đức.

Trong khuôn khổ hợp tác thể thao giữa Cộng hoà Liên ban Đức và Việt Nam, chiều nay 29/2/2008, Thứ trưởng thường trực Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Thái đã có buổi tiếp và làm việc với Nghị sỹ Quốc hội liên bang Đức, Phó Chủ tịch Uỷ ban Điền kinh và là thành viên Uỷ ban thể thao, người phát ngôn về thể thao của Đảng SPD trong Quốc hội Liên bang Đức - bà Dagmar Freitg. Tháp tùng bà Nghị sỹ về phía Cộng hoà liên bang Đức còn có: ông Clems Prokop - Trưởng BTC giải Vô địch Điền kinh thế giới lần thứ 12 tại Berlin năm 2009; VĐV nhảy sào số 1 của Đức - Danny Ecker. Về phía Việt Nam có: ông Tạ Quang Ngọc - Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam; ông Hoàng Mạnh Cường - Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao I, kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.

Trên thực tế, Điền kinh Việt Nam và Điền kinh Cộng hoà liên bang Đức đã cùng phối hợp thành công trong việc mở lớp đào tạo ngắn hạn cho hơn 100 HLV Việt Nam (từ tháng 6 đến tháng 9/2007). Sự kiện này đã mở ra cơ hội mới cho việc tiếp tục một dự án hợp tác dài hạn về Điền kinh của 2 nước. Chính phủ Cộng hoà liên bang Đức và Uỷ ban Olympic - Cộng hoà Liên bang Đức đã đề xuất hỗ trợ Việt Nam trong việc cử chuyên gia Điền kinh sang làm việc tại Việt Nam trong 4 năm (từ 2008 đến 2012) và sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho dự án này.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Danh Thái đã đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đoàn và chân thành cảm ơn những thịnh tình mà phía bạn dành cho Điền kinh Việt Nam. Thứ trưởng mong rằng, chuyến thăm tốt đẹp này sẽ tăng cường hơn nữa tình hữu nghị, hợp tác giữa 2 nước trên lĩnh vực thể thao.

Về việc tham dự giải Vô địch Điền kinh thế giới lần thứ 12 tại Berlin năm 2009, ông Tạ Quang Ngọc - Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết: "Dù còn hạn chế về thành tích nhưng Việt Nam sẽ cố gắng tham dự giải với những VĐV giỏi nhất. Và để chuẩn bị cho giải này, phía Việt Nam rất mong nhận được sự giúp đỡ về chuyên môn từ phía Cộng hoà liên bang Đức. Rất có thể trong thời gian tới, những VĐV như: Vũ Thị Hương, Vũ Văn Huyện, Trương Thanh Hằng, Bùi Thị Nhung... nhờ dự án hợp tác về Điền kinh này sẽ có chuyên gia của riêng mình và được tập huấn tại Đức.

Xuân Nhi

Print
5627 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top