CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

CLB Beyern Munich sẽ có mặt tại Việt Nam

5692 Lượt xem

Sáng nay (31/7), Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái - Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT; Phó Chủ nhiệm Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có buổi gặp và làm việc với ông Martin Haegele - Trưởng Ban Quan hệ Quốc tế của Câu lạc bộ Bóng đá Beyern Munich (CHLB Đức).

Sáng nay (31/7), Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái - Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT; Phó Chủ nhiệm Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có buổi gặp và làm việc với ông Martin Haegele - Trưởng Ban Quan hệ Quốc tế của Câu lạc bộ Bóng đá Beyern Munich (CHLB Đức). Cùng làm việc với Bộ trưởng và Phó Chủ nhiệm, còn có ông Nguyễn Văn Quân - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Uỷ ban TDTT.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Trọng Hỷ đã thông báo với ông Martin Haegele về Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ của Việt Nam hiện đang được xây dựng tại Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình. Trong đó có 4 sân do Việt Nam xây dựng và 1 sân do FIFA giúp đỡ xây dựng với tiêu chuẩn chất lượng 2 sao. Với tư cách là Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Trọng Hỷ mong muốn CLB Beyern Munich cùng phối hợp, để có thể tổ chức các trận đấu giao hữu với các đội bóng của Việt Nam.

Về phần mình, ông Martin Haegele (lần thứ 4 đến Việt Nam), đã phát biểu những cảm nhận của ông về sự thay đổi của Bóng đá Việt Nam nhất là trong giai đoạn gần đây; Có thể nói, những gì mà Bóng đá Việt Nam thể hiện tại Asian Cup vừa qua là sự lột xác, chuyển biến thần kỳ, bởi cuối cùng, đội tuyển Việt Nam chỉ chịu dừng bước trước đội bóng sau đó đã giành chức vô địch Asian Cup (đội tuyển Iraq).

Ông Martin Haegele đại diện CLB, cũng đã nhận lời, sẽ tăng cường giúp đỡ Bóng đá Việt Nam trên mọi phương diện. Tới đây, vào khoảng cuối tháng 01/2008, CLB sẽ sắp xếp để đội tuyển trẻ sang thi đấu giao hữu tại Việt Nam 3 trận, trong đó có 1 trận với CLB Thể Công, 1 trận với đội tuyển quốc gia Việt Nam và 1 trận với đội tuyển các CLB phía Nam. Ông cũng mong rằng đây sẽ là cơ hội để các cầu thủ trẻ của CLB Beyern Munich có thể học hỏi thêm về lịch sử, văn hoá truyền thống lâu đời của đất nước Việt Nam

Ông Martin Haegele nhấn mạnh trong tương lai gần, cơ hội hợp tác một cách toàn diện giữa Bóng đá Việt Nam và CLB Beyern Munich là rất lớn.

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đánh giá cao chuyến thăm của ông Martin Haegele, đây sẽ là cơ sở cho việc tăng cường mối quan hệ giữa Bóng đá Việt Nam với một trong những Câu lạc bộ (CLB) danh tiếng nhất Châu Âu và Thế giới. Bộ trưởng cũng mong muốn CLB Beyern Munich sẽ giúp đỡ cho Bóng đá Việt Nam thông qua các hoạt động như đào tạo, huấn luyện và tạo điều kiện cho 2 bên có nhiều cơ hội thực hiện các trận thi đấu giao hữu tại Việt Nam cũng như tại Cộng hoà Liên bang Đức.

Trong điều kiện hiện nay, khi Bóng đá Việt Nam đã vượt qua những khó khăn ban đầu, được sự quan tâm giúp đỡ của Chính phủ và các nhà tài trợ, Bóng đá Việt Nam càng có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Với sự hỗ trợ của CLB Beyern Munich, mong rằng trong tương lai không xa, Việt Nam có thể vươn lên tầm các đội tuyển hàng đầu ở khu vực Châu Á.

A.T

Print
5692 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top