CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc

5566 Lượt xem

Chương trình này được thực hiện là do Liên đoàn Taekwondo Châu Á hỗ trợ cho Taekwondo Việt Nam. Chương trình sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng và 6 tình nguyện viên Hàn Quốc (các tình nguyện viên đều là những VĐV, sinh viên có thành tích cao) sẽ tham gia đào tạo cho VĐV 6 tỉnh khu vực phía Bắc: Bắc Kạn, Hải Phòng, Hoà Bình, Nghệ An, Thanh Hoá và Hà Nội.

Là một trong những môn thế mạnh của thể thao Việt Nam, trong những năm qua Taekwondo Việt Nam đã giành được nhiều thành tích đáng kể trên các đấu trường lớn của khu vực, châu lục và thế giới. Thành tích này là nhờ sự quan tâm, đầu tư của phối hợp giữa Uỷ ban TDTT, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và các tổ chức phi Chính phủ của Việt Nam, Hàn Quốc....

Cho đến nay, theo báo cáo của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên Ban chấp hành Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, Taekwondo là một trong những môn có phong trào phát triển mạnh, sâu, rộng ở hầu hết các tỉnh, thành phía Bắc (21 tỉnh, thành). Nhằm tạo điều kiện để phát triển và đào tạo nhiều VĐV đỉnh cao hơn nữa cho các địa phương cũng như phát triển về chiều sâu cho các tỉnh, thành khu vực phía Bắc, chiều 12/07, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã tổ chức một chương trình hợp tác với Hàn Quốc (cái nôi của Taekwondo).

Tới dự Chương trình về phía Liên đoàn Taekwondo Việt Nam có ông Nguyễn Đình Khoái - Phó Chủ tịch, ông Nguyễn Mạnh Hùng -Uỷ viên Ban chấp hành. Về phía Uỷ ban TDTT có ông Ngô Chí Thành -Vụ phó Vụ TTTTC I, ông Vũ Xuân Thành -Trưởng bộ môn Taekwondo Việt Nam cùng chuyên gia Hàn Quốc ở đội tuyển Hà Nội, ông Lee Myoung Sik và các HLV đại diện 6 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Đình Khoái cho biết: " Tôi rất vinh dự thay mặt Liên đoàn Taekwondo Việt Nam chào đón các bạn đã đến Việt Nam. Chương trình hợp tác lần này chính là sợi dây liên kết nhằm tăng cường hơn nữa tình đoàn kết giữa 2 dân tộc. Tôi hy vọng sau 1 tháng tập huấn, các bạn sẽ đào tạo được nhiều VĐV cho các địa phương. Chúc các bạn thành công."

Theo ông Vũ Xuân Thành, chương trình này được thực hiện là do Liên đoàn Taekwondo Châu Á hỗ trợ cho Taekwondo Việt Nam. Chương trình sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng và 6 tình nguyện viên Hàn Quốc (các tình nguyện viên đều là những VĐV, sinh viên có thành tích cao) sẽ tham gia đào tạo cho VĐV 6 tỉnh khu vực phía Bắc: Bắc Kạn, Hải Phòng, Hoà Bình, Nghệ An, Thanh Hoá và Hà Nội.

Chắc chắn, với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên Hàn Quốc, phong trào Taekwondo Việt Nam sẽ phát triển sâu, rộng hơn nữa ở các tỉnh, thành phía Bắc. Thông qua chương trình, Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ lựa chọn ra những "hạt nhân" mới cho đội tuyển Taekwondo quốc gia.

V.A


 

Print
5566 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top