TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Farouk Barki đánh giá cao tiềm năng phát triển môn Billiards & Snookers tại Việt Nam

1678 Lượt xem

Sáng 7/9, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snookers thế giới, ông Farouk Barki đã có chuyến thăm và làm việc tại Tổng cục TDTT để thảo luận các nội dung liên quan tới việc phát triển môn thể thao này.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục TDTT, Tổng cục trưởng - Đặng Hà Việt nhiệt liệt chào đón Chủ tịch Farouk Barki và cảm ơn sự quan tâm của ông dành cho môn Billiards & Snookers tại Việt Nam.

Chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snookers thế giới Farouk Barki đánh giá cao về tiềm năng phát triển môn thể thao này tại Việt Nam

Tổng cục trưởng cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ về cách điều hành và sự phát triển của Liên đoàn Billiards & Snookers thế giới. Bởi lẽ, sau 8 năm thành lập (từ 1990 - 1998), Liên đoàn Billiards & Snookers thế giới đã trở thành thành viên chính thức của Ủy ban Olympic quốc tế. Không những thế, từ năm 2015 đến nay, Billiards & Snookers liên tục có mặt tại các sự kiện lớn của thể thao thế giới.

Chia sẻ về Liên đoàn Billiards & Snookers Việt Nam, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt cho biết: đây là tổ chức còn rất non trẻ (thành lập vào ngày 12/3/2022), và là tổ chức thành viên của Ủy ban Olympic Việt Nam. Để phát triển môn thể thao này, công việc cần làm rất nhiều, trong đó phải kể đến việc xây dựng lực lượng và đào tạo VĐV tham dự các giải đấu chính thức của Liên đoàn Billiards & Snookers thế giới, tổ chức các giải đấu tại Việt Nam… Chính vì vậy, Tổng cục trưởng mong muốn Chủ tịch Farouk Barki chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn và lời khuyên của mình cho Liên đoàn Billiards & Snookers Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Farouk Barki cho biết: qua 05 lần tới Việt Nam và đây là lần thứ hai trong năm nay, được dự khán các trận đấu World Cup tại thành phố Hồ Chí Minh, cá nhân ông thấy được tiềm năng phát triển ngày càng lớn mạnh của môn Billards & Snookers tại Việt Nam. Ông cho rằng, tiềm năng phát triển Billiards & Snookers tại Việt Nam thậm chí còn lớn hơn ở Hàn Quốc. Bởi, các VĐV Việt Nam hội tụ đầy đủ các tố chất đặc thù cần có ở môn thể thao này như: sự kiên nhẫn, bền bỉ. Bên cạnh đó là thuận lợi từ đội ngũ lãnh đạo, các huấn luyện viên, đã luôn ủng hộ, hết mình vì sự phát triển của Billards & Snookers Việt Nam như hiện nay. Trong số các nội dung thi đấu của Billiards & Snookers tại World Cup được tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, Chủ tịch Farouk Barki đánh giá cao khả năng phát triển của nội dung carom 3 băng. 

Trên bình diện khu vực châu Á, Chủ tịch Farouk Barki chỉ ra rằng, Trung Quốc và Hàn Quốc là những quốc gia có lực lượng VĐV lớn mạnh. Vấn đề cốt lõi là cần phải có một VĐV tầm cỡ thế giới để làm đòn bẩy tinh thần cho lực lượng đào tạo kế cận. Đây cũng là ví dụ thực tế tại Hàn Quốc. Còn tại Việt Nam, để phát triển môn thể thao này, việc thành lập các CLB, đặc biệt có sự dẫn dắt của các huấn luyện viên giỏi là vô cùng cần thiết. Việc thông báo kết quả thành lập Liên đoàn Billiards & Snookers Việt Nam tới Ủy ban Olympic quốc tế và các tổ chức liên quan cũng cần tiến hành ngay để tranh thủ sự ủng hộ từ phong trào khu vực và thế giới.

Chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snookers thế giới, ông Farouk Barki chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch Farouk Barki về chuyến thăm và những kinh nghiệm quý báu mà ông đã chia sẻ, với cương vị người đứng đầu ngành TDTT, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt cam kết sẽ đồng hành cùng Liên đoàn Billiards & Snookers Việt Nam trong quá trình phát triển phong trào và thành tích cao của môn này tại Việt Nam.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
1678 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top