TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xã giao Ngài Ibnu Hadi Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

4279 Lượt xem

Ngày 29/6, Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã có buổi tiếp xã giao Ngài Ibnu Hadi Đại sứ Indonesia tại Việt Nam. Ngài Ibnu Hadi mong muốn sẽ sớm có được đường bay thẳng Jakarta tới Hà Nội để có thể thúc đẩy hơn nữa sự phát triển du lịch song phương.

Việt Nam và Indonesia luôn có mối quan hệ tốt đẹp (Ảnh: YTrang)
Tại buổi tiếp, Ngài Ibnu Hadi đánh giá cao mối quan hệ mà hai quốc gia đã duy trì lâu nay. Trong thời gian 4 tháng kể từ ngày đảm nhận cương vị Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, Ngài Ibnu Hadi đã có dịp tới thăm quan một số danh lam, thắng cảnh tại Phú Quốc, Nha Trang, Sapa.

Ngài Ibnu Hadi khẳng định, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng du lịch rất rộng lớn với vô vàn những thắng cảnh đẹp. Tuy nhiên, nhìn lại lượng khách du lịch tới Việt Nam, đáng chú ý là khách du lịch người Indonesia tới Việt Nam là chưa cao, chưa tương xứng được với tiềm năng vốn có của Việt Nam. Có thể một phần nguyên nhân là do chưa có đường bay thẳng giữa hai thủ đô của hai quốc gia. Từ đó, ông Ibnu Hadi rất mong muốn cùng với Bộ VHTTDL sẽ có những giải pháp cụ thể để lượng khách trao đổi giữa hai quốc gia ngày một lớn hơn, đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác du lịch giữa hai quốc gia.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ (Ảnh: YTrang)

Bên cạnh lĩnh vực du lịch, thể thao cũng là một trong những mối quan tâm của Ngài Ibnu Hadi. Ngài Ibnu Hadi cho rằng, Việt Nam luôn là một trong những quốc gia mạnh về thể thao trong khu vực. Minh chứng rõ nét là Việt Nam luôn nằm trong top đầu khu vực tại các kỳ SEA Games. Chính vì vậy, Indonesia rất mong muốn được đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác về thể thao với Việt Nam thông qua những chuyến tập huấn, đào tạo VĐV, thi đấu giao lưu, cọ xát, tích lũy kinh nghiệm…

Trên tinh thần đồng tình với những ý kiến từ Ngài Ibnu Hadi, Bộ trưởng khẳng định, Việt Nam và Indonesia đã có mối quan hệ tốt đẹp lâu năm và mối quan hệ này cần phải được gìn giữ, phát triển hơn nữa trong tương lai, đặc biệt trong lĩnh vực VHTTDL.

Đối với vấn đề phát triển du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: Việt Nam đã có kế hoạch xây dựng đường bay thẳng từ Hà Nội tới Jakarta. Hy vọng trong một khoảng thời gian không xa, kế hoạch này sẽ được triển khai để từ đó thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác du lịch giữa hai nước…

Print
4279 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top