TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Thứ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản

3835 Lượt xem

Ngày 19/7, tại Hà Nội Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp ông Tomioka Tsutomu - Thứ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công Nghệ Nhật Bản. Cùng dự, có đại diện Cục Hợp tác quốc tế của Bộ, phía Tổng cục TDTT có ông Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Tại buổi tiếp, ông Tomioka Tsutomu - Thứ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công Nghệ Nhật Bản đã gửi lời chào và cảm ơn tới Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp đón trọng thị và nồng hậu này. Ông Tomioka Tsutomu cho hay, vào năm 2020 tới đây Nhật Bản sẽ là nước chủ nhà của Olympic đây sẽ là cơ hội tốt để Nhật Bản đưa hình ảnh đất nước, con người Nhật Bản đến gần hơn với các quốc gia trên thế giới. Olympic là sự kiện Thể thao lớn mà cả thế giới mong đợi, Nhật Bản rất mong muốn nhận được sự ủng hộ từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam để Nhật Bản làm tốt nhiệm vụ của nước chủ nhà.

Nhật Bản sẽ hỗ trợ tối đa Việt Nam thúc đẩy sự phát triển ở các lĩnh vực
Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Ảnh: Y Trang)
Để có một kỳ Olympic 2020 thành công, hiệu quả Nhật Bản sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ các đoàn cán bộ, vận động viên của đoàn Thể thao Việt Nam sang tập huấn tại Nhật Bản để chuẩn bị cho sự kiện này. Bên cạnh đó, ông Tomioka Tsutomu gửi lời chúc tới đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công, ấn tượng với thành tích tốt nhất tại Olympic Rio 2016 tại Brazil diễn ra vào tháng 8 tới đây.

Ghi nhận tình cảm, thiện trí từ phía Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công Nghệ Nhật Bản, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự hợp tác ngoại giao giữa 2 nước Nhật Bản - Việt Nam trong thời gian qua ở tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

Cụ thể, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: trong thời gian qua, Việt Nam và Nhật Bản đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa như: chương trình biểu diễn nghệ thuật và lễ hội, triển lãm ảnh giới thiệu đất nước con người, tuần phim... Ở lĩnh vực Thể dục Thể thao việc hợp tác giữa 2 nước diễn ra tốt đẹp. Hai bên trao đổi các đoàn cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý, các nhà khoa học Thể thao, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên tham dự các Hội nghị, Hội thảo về khoa học Thể thao, các giải Thể thao quốc tế được tổ chức ở hai nước và tại các kỳ Đại hội Thể thao khu vực và trên thế giới.

Đoàn cán bộ hai nước Việt Nam - Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Y Trang)
Sau tuyên bố chung Việt Nam - Nhật Bản vào tháng 3/2014 trong đó có đề cập đến chính sách "Thể thao cho ngày mai" nhằm hướng tới Thế vận hội Olympic và Paralympic được tổ chức tại Tokyo năm 2020, một số chương trình hợp tác về Thể thao đã được triển khai thông qua Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN Việt Nam đã cử cán bộ lãnh đạo tham gia chương trình học tập và trao đổi kinh nghiệm quản lý Thể thao tại Nhật Bản. Trao đổi và tiếp xúc với các tổ chức Thể thao của các địa phương tại Nhật Bản về kế hoạch chuẩn bị cho đoàn Thể thao Việt Nam tập huấn trước Thế vận hội Olympic và Paralympic tại Tokyo 2020.

Ở lĩnh vực du lịch, năm 2015, lượng khách Nhật Bản đi du lịch Việt Nam đạt 671.379 lượt, tăng 3,6% so với năm 2014. Lượng khách Nhật Bản năm 2015 đứng thứ 3 trong số các thị trường nguồn gửi khách đến Việt Nam (sau Trung Quốc và Hàn Quốc), chiếm 10,7% tổng số lượt khách quốc tế đến Việt Nam. Trong quý I của năm 2016, lượng khách Nhật Bản đến Việt Nam đạt 192.410 lượt, tăng 11,8% so với cùng kỳ của năm 2015. Chỉ tính riêng trong năm 2015 lượng khác Việt Nam đi du lịch Nhật bản đạt 185.395 lượt, chiếm 0,9%, tổng số lượt khách du lịch quốc tế đến Nhật Bản. Hai nước đang phấn đấu hướng tới mục tiêu trao đổi khách giữa hai nước đạt 1 triệu lượt.

Để thúc đẩy sự hợp tác giữa hai quốc gia ngày càng tốt đẹp, bền vững nói chung và các lĩnh vực do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  Việt Nam quản lý nói riêng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị hai bên thúc đẩy thảo luận hướng tới thiết lập khuôn khổ đối thoại nhằm thức đẩy hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa nhân dân hai nước. Đồng thời, mở rộng hơn nữa công tác giáo dục đào tạo, Nhật Bản tiếp tục tạo điều kiện và có những hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên, cán bộ quản lý đang học tập và làm việc tại Nhật Bản.    

N. H    
 

Print
3835 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top