TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp ngài Đại sứ Phillippines Noel Servigon

4002 Lượt xem

Chiều ngày 29/6, tại Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Đại sứ Phillippines Noel Servigon.

Năm 2016, Việt Nam và Phillipnes sẽ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao (Ảnh: YTrang)
Tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ Phillippines Noel Servigon đã gửi lời chúc mừng tới Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện với trọng trách đã được giao là Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

Năm 2016 là năm mà Việt Nam và Phillippines sẽ tổ chức kỉ niệm tròn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Để chuẩn bị cho sự kiện này, Ngài Noel Servigon có dự tính tổ chức một số hoạt động tại Việt Nam và ngược lại.

Theo đó vào tháng 7 tới, một nhóm các nghệ sĩ Việt Nam sẽ tới thăm và biểu diễn tại Philippines và khoảng tháng 8, nhóm nghệ sĩ của Phillippines sẽ tới thăm Hà Nội và một số TP khác của Việt Nam. Ngoài ra, vào tháng 10, Phillippines sẽ tổ chức liên hoan về ẩm thực tại Việt Nam nhằm giới thiệu một số món ăn của đất nước này đến người dân Việt Nam…

Toàn cảnh buổi tiếp (Ảnh: YTrang)

Trong lĩnh vực du lịch, Ngài Đại sứ hy vọng, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa hai quốc gia sẽ được tăng cường mạnh mẽ hơn, năng động hơn. "Ngày càng nhiều khách du lịch Phillippines tới Việt Nam như một điểm đến hấp dẫn, chúng tôi cũng có những chuyến bay thẳng từ Manila tới TP HCM", Ngài Noel Servigon chia sẻ.

Ngoài ra, tại Việt Nam, Ngài Đại sứ bày tỏ sự ấn tượng với cách Việt Nam bảo tồn di sản cố đô Huế và hy vọng các đơn vị chức năng của Phillipines sẽ có dịp được sang học tập kinh nghiệm này.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đồng tình với những chia sẻ của Ngài Đại sứ và Bộ trưởng mong sẽ có nhiều hoạt động hơn tại hai quốc gia nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đối với lĩnh vực du lịch, Bộ trưởng khẳng định, tiềm tiềm năng du lịch của hai nước rất lớn, Bộ trưởng mong ngài Noel Servigon sẽ cùng Bộ VHTTDL quan tâm hơn để phát triển lượng khách giữa hai quốc gia. Về các nội dung hợp tác chi tiết, Bộ trưởng đề nghị Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, ông Nguyễn Trùng Khánh sẽ là đầu mối đại diện cho Bộ VHTTDL Việt Nam làm việc với Đại sứ quán Phillippines.

Print
4002 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top