TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam

4196 Lượt xem

Chiều 14/7, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam nhân dịp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. (Ảnh: Thế Thiện)
Tại buổi tiếp, Đại sứ Manopchai Vongphakdi cho biết, mặc dù mới nhận nhiệm kỳ làm việc tại Việt Nam chưa đầy nửa năm, nhưng Đại sứ đã cảm nhận được Việt Nam là một quốc gia có nhiều thắng cảnh đẹp, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho du lịch trong nước phát triển

Cũng tại buổi tiếp, Đại sứ Manopchai Vongphak vui mừng thông báo, thời gian qua, Việt Nam và Thái Lan đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa giữa hai nước. Tới đây, hai nước sẽ tổ chức Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam từ ngày 27/7 đến 1/8 và sau đó là Những ngày văn hóa Việt Nam tại Thái Lan sẽ được tổ chức từ 8-13/8 tại Bangkok và một số địa phương khác.

Bên cạnh đó, hai bên cũng đã thống nhất kế hoạch hợp tác du lịch Việt Nam – Thái Lan giai đoạn 2016-2018 và dự kiến triển khai việc ký kết nhân dịp Hội chợ Quốc tế ITE vào tháng 9/2016.

Cũng tại buổi tiếp, Đại sứ Manopchai Vongphak mong muốn sẽ có buổi làm việc giữa hai Phó Thủ tướng Việt Nam và Thái Lan về các vấn đề hợp tác văn hóa trong chuyến thăm chính thức Việt Nam tới đây của Phó Thủ tướng Thái Lan Thanasak Patimaprokorn.

Về lĩnh vực Du lịch, Đại sứ Manopchai Vongphak cho biết rằng lượng khách Việt Nam tới Thái Lan vẫn nhiều hơn so với lượng khách Thái Lan tới Việt Nam. Do đó, trong thời gian tới hai bên cần có thời gian ngồi lại với nhau, cùng bàn bạc tìm ra giải pháp để nâng cao hơn nữa lượng khách du lịch Thái Lan tới Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng chúc Đại sứ Manopchai Vongphak một nhiệm kỳ làm việc thành công, hiệu quả và có thời gian với nhiều kỷ niệm đẹp tại Việt Nam (Ảnh: Thế Thiện)
Đối với lĩnh vực thể thao, quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra rất tốt đẹp, các Liên đoàn thể thao hai nước có sự phối hợp ăn ý đặc biệt là đối với các môn Cầu mây, Muay, Vật... Đặc biệt, hướng tới kỳ Đại hội thể thao bãi biển lần thứ 5 tổ chức tại Đà Nẵng - Việt Nam vào tháng 9 tới, công ty sản xuất trang thiết bị thể thao FBT Thái Lan đã ký hợp đồng với Ban tổ chức Việt Nam tài trợ trang phục và trang thiết bị phục vụ thi đấu tại Đại hội trị giá hơn 900.000 đô la Mỹ.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng thống nhất với quan điểm của Đại sứ Manopchai Vongphak về việc thúc đẩy quan hệ hai nước trong lĩnh vực văn hóa mà trước hết là tiến hành trao đổi các đoàn nghệ thuật. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đề nghị Đại sứ Manopchai Vongphak tạo điều kiện để tăng lượng khách du lịch Thái Lan tới Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng chúc Đại sứ Manopchai Vongphak một nhiệm kỳ làm việc thành công, hiệu quả và có thời gian với nhiều kỷ niệm đẹp tại Việt Nam.

A.T

Print
4196 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top