TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan

4590 Lượt xem

Chiều 28/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan (DLTT) và Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan đã có cuộc Hội đàm bàn về các vấn đề văn hóa, thể thao và du lịch của hai nước trong những năm qua và thành tựu phát triển trong những năm tới.

Mở đầu cuộc Hội đàm, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chào mừng đoàn cán bộ VHTTDL Thái Lan do bà Kobkarn Wattanavrangkul dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: Trong những năm qua mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước đã đạt được những bước tiến rất quan trọng ở các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Đặc biệt, sau khi hai nước đã chuyển sang mối quan hệ chiến lược sau chuyến thăm của Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Bà Kobkarn Wattanavrangkul - Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan
phát biểu tại cuộc Hội đàm (Ảnh: Y Trang)
Phía Việt Nam đánh giá rất cao Thái Lan trong chiến lược phát triển Du lịch, Thể thao có thể nói là hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Hy vọng với, kinh nghiệm và thành công vốn có, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ, hợp tác từ phía Thái Lan để giúp Việt Nam đẩy mạnh phát triển hơn nữa ở hai lĩnh vực này.  

Gần đây, Chính phủ của 2 quốc gia đã miễn thị thực song phong, chính điều này đã tạo thuận lợi và thu hút nhiều du khách Việt Nam sang du lịch tại các địa điểm nổi tiếng của Thái Lan và ngược lại. Cùng với đó, nhiều chuyến bay được mở thẳng tới các địa điểm du lịch của cả hai nước như: Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, BangKoc, Pattaya...

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ thời gian tới đây Việt Nam sẽ rất chú trọng và thúc đẩy phát triển ngành Du lịch Thể thao và việc làm cụ thể sẽ được Việt Nam truyền tải qua sự kiện Thể thao quốc tế quan trọng mà Việt Nam đăng cai chính là Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ V (ABG 5) tại Đà Nẵng. Tại Đại hội này Việt Nam sẽ triển khai tổ chức Hội nghị, Hội thảo về Du lịch Thể thao, hy vọng qua sự kiện này ngành Du lịch và Thể thao Việt Nam sẽ có những bước tiến dài hơn nữa ở tương lai trong chiến lược phát triển của mình.

Đoàn cán bộ 2 nước Việt Nam - Thái Lan chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Y Trang)
Đáp lại những thiện chí và đánh giá cao từ phía Việt Nam bà Kobkarn Wattanavrangkul - Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ VHTTDL, các cơ quan trực thuộc đã có buổi tiếp đoàn trong không khí trang trọng. Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho hay: Việt Nam là đất nước có tiềm năng để phát triển mạnh ngành Du lịch, với việc sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, kỳ thú cùng chiến lược phát triển Du lịch phù hợp chắc chắn Việt Nam sẽ trở thành điểm đến tuyệt vời cho rất nhiều du khách quốc tế.

Đặc biệt, bà Kobkarn Wattanavrangkul rất lưu tâm và đánh giá cao ý tưởng chiến lược phát triển ngành Du lịch Thể thao của Việt Nam, bởi đây là chiến lược phát triển rất phù hợp mà nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang áp dụng rất hiệu quả. Thái Lan hoàn toàn ủng hộ và hứa sẽ hỗ trợ trong điều kiện tốt nhất giúp Việt Nam phát triển Du lịch Thể thao.       

Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan (1976-2016), Bộ Văn hóa Vương quốc Thái Lan và Bộ VHTTDL Việt Nam phối hợp tổ chức “Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam” từ ngày 28 đến ngày 31/7 tại Hà Nội và Quảng Ninh.

Trong buổi tối cùng ngày, Chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Ca, Múa, Nhạc truyền thống Thái Lan sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội và Cung Lao động Việt – Nhật, Quảng Ninh vào tối 30/7. Cũng trong loạt hoạt động này, triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Thái Lan được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam chiều 28/7 và sẽ kéo dài tới hết ngày 31/7.

Sắp tới, từ ngày 9 đến 14/8, Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Văn hóa Thái Lan sẽ tiếp tục tổ chức “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Thái Lan” tại Thủ đô Băng Cốc và tỉnh Nakhon Phanom.

N. H

Print
4590 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top