TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam

3655 Lượt xem

Chiều 3/7/2015, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài ÔRY CSABA - Đại sứ đặc mệnh toàn quốc Hungary tại Việt Nam nhân sự kiện Ngài Đại sứ nhận nhiệm kỳ mới tại Việt Nam. Cũng tại buổi tiếp, các nội dung liên quan tới hoạt động hợp tác ở lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong thời gian Ngài ÔRY CSABA đảm nhiệm vai trò Đại sứ tại Việt Nam đã được đề cập tới.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh tiếp Ngài ÔRY CSABA - Đại sứ đặc mệnh toàn quốc Hungary tại Việt Nam
Mở đầu buổi tiếp, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam - Hungary trong nhiều năm qua đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Hai Bên đã ký kết được những hiệp định về văn hóa và chương trình hợp tác về thể thao. Cụ thể, trong lĩnh vực văn hóa, tháng 3 năm 2013 hai bên đã ký kết Hiệp định và văn hóa, hiện nay, Hai Bên đang tích cực triển khai nhằm thực thi Hiệp định này. Tháng 9 năm 2013, Việt Nam và Hungary ký kết kế hoạch hợp tác văn hóa giai đoạn 2014 - 2016 và bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực thể dục thể thao tháng 11 năm 2014, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Học viện Âm nhạc Liszt Ference Budapest đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa hai Học viện. Bên cạnh đó, Hai Bên cũng tiến hành trao đổi nhiều đoàn nghệ thuật biểu diễn nhằm làm khởi sắc hơn quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Ở lĩnh vực du lịch, Việt Nam và Hungary chưa ký kết Hiệp định hợp tác mà mới chỉ ký kết các văn bản hợp tác trong lĩnh vực này bao gồm bản ghi nhớ được thực hiện vào vào tháng 5 năm 2004. Dựa trên nội dung của bản ghi nhớ, Hai Bên đã xây dựng chương trình hợp tác để triển khai thực hiện vào tháng 7 năm 2005. Và gần đây nhất là vào tháng 3 năm 2015, Hai Bên đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Về quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thể dục thể thao, Hai Bên mới chỉ dừng lại ở cấp Liên đoàn, Hiệp hội. Theo đó, năm 2013, Ủy ban Olympic Việt Nam và Ủy ban Olympic Hungary đã ký "Chương trình hợp tác về thể thao" và bản ghi nhớ trong lĩnh vực thể thao được ký kết vào tháng 9 năm 2013.

Chính vì vậy, để tăng cường hơn nữa hợp tác giữa Việt Nam và Hungary trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã đưa ra một số đề nghị để Hai Bên có thể bàn bạc, thống nhất thực hiện trong thời gian tới như: Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đề nghị Hungary hỗ trợ tổ chức Những ngày văn hóa du lịch Việt Nam tại Hungary và Bộ VHTTDL Việt Nam sẽ hỗ trợ đoàn nghệ thuật Hungary sang biểu diễn tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2015.

Đại sứ ÔRY CSABA khẳng định sẽ nỗ lực hết mình trong thời gian làm việc tại đây để góp phần làm khởi sắc quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Về văn hóa, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh mong muốn hai bên tiếp tục trao đổi đoàn các cấp, tăng cường trao đổi thông tin về các hoạt động văn hóa của mỗi nước tạo điều kiện thuận lợi để Hai Bên tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật được tổ chức trong khuôn khổ song phương và đa phương tại mỗi nước. Ở lĩnh vực du lịch, Hai Bên tạo điều kiện thuận lợi cho công dân hai nước, công dân nước thứ ba đi du lịch hai nước; Tổ chức các đoàn khảo sát gồm các hãng lữ hành, các nhà báo sang thăm và viết bài về du lịch của mỗi nước.

Đối với lĩnh vực thể thao, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh mong muốn Hungary hỗ trợ tập huấn cho các VĐV Việt Nam, trao đổi các chuyên gia về thể thao, thông báo giải quốc tế được tổ chức giữa hai nước để cử VĐV tham gia học hỏi, giao lưu. Đặc biệt nhấn mạnh tới các loại thuốc, thực phẩm chức năng góp phần nâng cao thể lực cho VĐV, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đánh giá đây là vấn đề rất thiết yếu mà Hungary có thế mạnh, có thể hỗ trợ cho các VĐV Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại sứ ÔRY CSABA hoàn toàn nhất trí với những đề nghị từ phía Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhằm tạo nên sự khởi sắc cho quan hệ Việt Nam - Hungary trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Đối với Đại sứ ÔRY CSABA, Việt Nam là một đất nước quá đỗi quen thuộc bởi ông đã được cha kể lại khi còn rất nhỏ. Không chỉ Đại sứ ÔRY CSABA đã nhiều lần đến với Việt Nam mà cả phu nhân và các con của Đại sứ cũng đã nhiều lần tới thăm mảnh đất giàu tình thân ái, hữu nghị này.

Đại sứ ÔRY CSABA khẳng định, Hungary luôn coi Việt Nam là đối tác chiến lược ở khu vực Đông Nam Á, và Việt Nam đang phát triển với một tốc độ rất nhanh. Chính vì lẽ đó, Đại sứ ÔRY CSABA sẽ nỗ lực hết mình trong thời gian làm việc tại đây để góp phần làm khởi sắc quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch góp phần vào sự phát triển chung trong quan hệ giữa hai quốc gia và để đất nước và người dân Hungary được hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Bài và ảnh A.T

 

Print
3655 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top