CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT tiếp Đại sứ Hàn Quốc

5445 Lượt xem

Chiều 22/3, tại Ủy ban TDTT, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT đã có cuộc gặp thân mật với Ngài Kim Euiki, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp còn có ông Nguyễn Văn Quân, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Ủy ban TDTT và ông Lee Kang Kuk, Bí thư thứ nhất Sứ quán Hàn Quốc.

Chiều 22/3, tại Ủy ban TDTT, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT đã có cuộc gặp thân mật với Ngài Kim Euiki, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp còn có ông Nguyễn Văn Quân, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Ủy ban TDTT và ông Lee Kang Kuk, Bí thư thứ nhất Sứ quán Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã cảm ơn Ngài Đại sứ đã tới thăm và làm việc với Ủy ban TDTT. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn Ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa 2 quốc gia, đặc biệt là trong lĩnh vực thể thao. Trong thời gian qua, Hàn Quốc đã giúp đỡ thể thao Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Nhiều cán bộ Việt Nam đã tham gia học tập tại Đại học Thể thao Seoul. Nhiều đội tuyển của Việt Nam như Bóng đá, Teakwondo, Vật...đã sang tập huấn tại Hàn Quốc và Hàn Quốc cũng đã cử nhiều chuyên gia sang huấn luyện cho một số môn thể thao của Việt Nam.

Ngài Đại sứ Hàn Quốc Kim Euiki bày tỏ sự vui mừng được đến thăm Ủy ban TDTT và có cuộc tiếp xúc với Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT. Ngài Đại sứ cũng cho biết Hàn Quốc sẽ cử một đội ngũ các tình nguyện viên sang làm việc tại Việt Nam, trong đó có 17 người giúp đào tạo cho Việt Nam môn võ Teakwondo. Hàn Quốc mong muốn được mở rộng mối quan hệ hợp tác về thể thao sang Bóng đá và các môn thể thao khác. Các chuyên gia thể thao Hàn Quốc sẽ sang Việt Nam với tư cách là tình nguyện viên và Đại sứ mong muốn Việt Nam nghiên cứu các lĩnh vực thể thao nào cần tập trung phát triển để Hàn Quốc có thể cử tình nguyện viên sang giúp đỡ. Ngài đại sứ cũng mong muốn Bộ trưởng sẽ tới thăm Hàn Quốc trong năm nay.

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã cảm ơn những thiện chí của phía Hàn Quốc và bày tỏ mong muốn qua Ngài Đại sứ, Ủy ban TDTT Việt Nam và cơ quan nhà nước về thể thao Hàn Quốc sẽ cùng nghiên cứu và đi tới ký kết Chương trình hợp tác về thể thao giữa 2 quốc gia. Chương trình hợp tác sẽ nhấn mạnh đến việc trao đổi và đào tạo cán bộ thể thao, mời các HLV Hàn Quốc sang huấn luyện tại Việt Nam cũng như phối hợp tổ chức thi đấu giữa các VĐV của 2 nước và trao đổi thông tin về thể thao, y học thể thao. Bộ trưởng cũng mong muốn phía Hàn Quốc giúp đỡ Việt Nam trong việc trang bị các thiết bị thể thao cũng như có sở vật chất cho các hoạt động thể thao. Trước mắt, Việt Nam mong muốn Hàn Quốc giúp đỡ cho quá trình chuẩn bị ASIAD 15 sẽ diễn ra vào cuối năm nay tại Qatar, trong đó có việc tập huấn 2 đội tuyển Bóng đá Nam, Nữ và các đội tuyển Đấu kiếm, Vật.

Ngài Kim Euiki hoàn toàn nhất trí với những đề xuất của Việt Nam và hứa sẽ đệ trình các vấn đề nêu trên tới các cấp có thẩm quyền của Hàn Quốc. Ngài Đại sứ bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ ủng hộ Hàn Quốc trong việc giành quyền đăng cai Đại hội Thể thao Châu Á năm 2014.

Buổi tiếp đã diễn ra trong bầu không khí cởi mở, thân mật và hiểu biết. Điều này đã mở ra triển vọng hợp tác tốt đẹp về thể thao giữa 2 quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc.

T.Dương
 

Print
5445 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top