CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT tiếp Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước Cộng hoà Belarus

5670 Lượt xem

Chuyến thăm và làm việc của ông Naumov Vladimir - Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước CH Belarus nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống nước Cộng hoà Belarus vào tháng 3 tới. Theo dự kiến, trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống nước Cộng hoà Belarus kiêm Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc gia, hai nước sẽ ký nhiều hiệp định quan trọng, trong đó có thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực TDTT giữa Việt Nam và Belarus.

Sáng nay (26/01), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Danh Thái đã có buổi tiếp và làm việc với ông Naumov Vladimir - Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước Cộng hoà Belarus. Cùng tham dự buổi tiếp còn có ông Nguyễn Văn Quân - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Uỷ ban TDTT và ông Aleksandr Kutselai - Đại sứ nước Cộng hoà Belarus tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Naumov Vladimir nhân chuyến thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam. Tại cuộc gặp, 2 bên đã trao đổi những vấn đề cùng quan tâm trong lĩnh vực TDTT, nhất là công tác đào tạo, tuyển chọn và huấn luyện VĐV. Phía Belarus đặc biệt quan tâm đến những môn thế mạnh của Thể thao Việt Nam cũng như công tác chuẩn bị cho Olympic Bắc Kinh 2008, trong đó có sự chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất và công tác huấn luyện. Ông Naumov Vladimir cũng đề cập đến khả năng Belarus gửi một số VĐV sang tập huấn tại Việt Nam trong quá trình chuẩn bị Olympic 2008 để làm quen với điều kiện khí hậu của Bắc Kinh. Chính vì vậy, phía bạn rất quan tâm đến điều kiện cơ sở vật chất thể thao của Việt Nam có đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế không và giá thành sinh hoạt. Sau khi được Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái trao đổi các thông tin cần thiết, ông Naumov Vladimir rất hài lòng với các điều kiện tập huấn, sinh hoạt ở Việt Nam và tỏ ý tin tưởng mối quan hệ, hợp tác về TDTT giữa Việt Nam và Belarus sẽ ngày càng phát triển.

Sau buổi làm việc với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT, Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước cộng hoà Belarus và các thành viên trong đoàn đã có chuyến tham quan Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình.

Chuyến thăm và làm việc của ông Naumov Vladimir nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống nước Cộng hoà Belarus vào tháng 3 tới. Theo dự kiến, trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống nước Cộng hoà Belarus kiêm Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc gia, hai nước sẽ ký nhiều hiệp định quan trọng, trong đó có thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực TDTT giữa Việt Nam và Belarus.

T.Dương

Print
5670 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top