TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Báo cáo về kết quả cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui và khẩu hiệu cho SEA Games 31, ASEAN Para Games 11

5081 Lượt xem

Sáng nay (26/6), tại Tổng cục TDTT, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã chủ trì cuộc họp về kết quả cuộc thi biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Cùng tham dự buổi họp có các Phó Tổng cục trưởng: Trần Đức Phấn, Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Danh Hoàng Việt; chánh văn phòng Tổng cục TDTT Tần Lê Minh.

Image

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng chủ trì buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đã báo cáo về kết quả cuộc thi biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Theo đó, cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phát động đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân yêu thích thể thao trên cả nước. Do đối tượng dự thi được mở rộng nên số tác giả tham gia hết sức đa dạng về lứa tuổi và nhiều người trong số đó không phải là các họa sỹ hay nhà thiết kế chuyên nghiệp”. Cụ thể, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được sự tham gia của 542 tác giả với 910 mẫu biểu trưng, 557 mẫu biểu tượng vui, 446 câu khẩu hiệu và 18 bài hát.

Căn cứ vào thể lệ cuộc thi, Hội đồng Ban Giám khảo đã tiến hành chấm thi một cách kỹ lưỡng và lựa chọn ra những tác phẩm tiêu biểu nhất. Ở phần thi biểu trưng và biểu tượng vui,12 tác phầm đã vượt qua vòng loại để vào vòng chung khảo trong đó có 3 tác phẩm biểu trưng (logo) ASEAN Para Games; 3 tác phẩm mẫu biểu tượng vui (Mascot) SEA Games và ASEAN Para Games; 3 tác phẩm biểu tượng vui (Mascot) ASEAN Para Games. Ở vòng chung khảo, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra 3 mẫu biểu trưng, 3 biểu tượng vui và 7 khẩu hiệu.

Các thành viên tham dự buổi họp đã cùng nghiên cứu, xem xét và đưa ra những ý kiến đóng góp cho từng biểu trưng, biểu tượng vui cũng như các khẩu hiệu trên cơ sở kết quả của Hội đồng giám khảo gửi về. Các ý kiến đều cho rằng, việc lựa chọn ra tác phẩm biểu trưng, biểu tượng vui cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng, cẩn trọng, đảm bảo các yêu cầu về mặt thẩm mỹ, đặc biệt là ý nghĩa của các tác phẩm. Tuy nhiên, các tác phẩm được lựa chọn cũng cần phải tính tới yếu tố thuận lợi cho việc in ấn và làm hiện vật bằng chất liệu bông.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và các thành viên dự họp đều thống nhất với kết quả mà Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đề nghị Ban tổ chức sớm hoàn thiện hồ sơ, trình lãnh đạo Bộ VHTTDL xem xét, phê duyệt.

Theo thể lệ cuộc thi, Biểu trưng (logo) sau khi được chọn sẽ được sử dụng chính thức trong Đại hội và các hoạt động của Đại hội như in ấn trong các văn bản chính thức của Đại hội, trên Panô, áp phích, tuyên truyền, tài trợ và các hoạt động giao dịch trong nước và quốc tế.

- Mẫu biểu trưng Đại hội phải đạt được các yêu cầu thể hiện được tính chất, đặc điểm, ý nghĩa của Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) tại Việt Nam; đặc điểm của đất nước, con người Việt Nam, nơi có nền văn hóa lâu đời, người dân đoàn kết, thân thiện, hữu nghị với bạn bè quốc tế; Hình ảnh và bố cục trang trọng phù hợp với một Đại hội thể thao cấp khu vực…; đạt được những yêu cầu về thiết kế như: nội dung thông điệp, thẩm mỹ, khoa học, dễ nhớ, dễ nhận biết, dễ sử dụng, ấn tượng với công chúng, thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc và tính hiện đại.

- Mẫu biểu tượng vui (Mascot): là một hoặc nhiều con vật của đất nước Việt Nam, được nhân cách hoá, có hình dáng vui nhộn, được sử dụng tuyên truyền quảng bá sự kiện, làm quà tặng trong Đại hội. Mẫu biểu tượng vui phải bảo đảm tính thẩm mỹ, khoa học, thuận lợi cho việc sử dụng, làm hiện vật bằng vật liệu bông (thú nhồi bông để làm quà tặng) cũng như việc vẽ cách điệu biểu tượng vui các môn thể thao tại Đại hội.

- Bài hát Đại hội: được phát động dự thi nhằm lựa chọn những tác phẩm hay để sử dụng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á. Tác phẩm được lựa chọn phải phải đạt chất lượng cao về nội dung và tính nghệ thuật, phù hợp với nội dung, ý nghĩa của Đại hội Thể thao Đông Nam Á và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á; dễ sử dụng, dễ phổ cập.

- Khẩu hiệu Đại hội (Slogan): được phát động dự thi nhằm lựa chọn ra các tác phẩm phục vụ hoạt động tuyên truyền, quảng bá hoạt động của Đại hội Thể thao Đông Nam Á và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á. Tác phẩm dự thi phải đảm bảo ngắn gọn, xúc tích và mang tính khái quát cao, nội dung thể hiện được ý nghĩa của Đại hội, sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

VD
 

Print
5081 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top