CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Báo cáo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương công tác chuẩn bị tham dự ASIAD 19

590 Lượt xem

Sáng 30/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã nghe báo cáo về công tác chuẩn bị cho đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19  tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Đại hội thể thao châu Á 19 sẽ diễn ra từ ngày 23/9  - 8/10/2023, tại Hàng Châu, Trung Quốc với 483 nội dung của 40 môn thể thao và 61 phân môn.

Image

Ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích Cao 1 báo cáo tại buổi làm việc 

Tại buổi làm việc Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết, công tác chuẩn bị lực lượng cho ASIAD 19 là một quá trình lâu dài, đã được triển khai từ lâu và ngay từ đầu năm 2023, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã tiến hành họp phân công nhiệm vụ cụ thể nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội. Tại phiên làm việc này, các thông tin về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà, công tác chuẩn bị lực lượng cho đoàn Thể thao Việt Nam được báo cáo chi tiết tới Thứ trưởng.

Theo đó, ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích Cao 1 đã báo cáo kết quả Hội nghị trưởng đoàn tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 gồm các nội dung đăng kí, các mốc thời gian quan trọng, các địa điểm thi đấu và làng VĐV.

Trong đó có một lưu ý đặc biệt, đó là tất cả các VĐV tham dự ASIAD 19 đểu phải đăng kí lớp học trực tuyến về kiến thức phòng, chống doping do Cơ quan chống doping quốc tế tổ chức và cấp chứng chỉ.

Liên quan tới nội dung này, ông Nguyễn Quang Vinh – Trung tâm doping và Y học thể thao cho biết, Trung tâm doping đã tiến hành dịch chương trình sang tiếng Việt để triển khai tổ chức đào tạo cho VĐV tại hai Trung tâm HLTTQG Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 6. Đảm bảo trước ngày 15/7, các VĐV dự kiến tham dự ASIAD Hàng Châu đều có chứng chỉ doping theo yêu cầu của Cơ quan chống doping thế giới.

Về công tác chuyên môn, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho biết, ASIAD là sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục, chính vì vậy cần có sự chuẩn bị rất tốt, rất kĩ càng về chuyên môn. Các bộ môn cần có cái nhìn tổng thể, định hướng rõ ràng cho môn thể thao mà mình phụ trách. Trải qua một quá trình xuyên suốt, cần rút ra những bài học kinh nghiệm hữu ích cho ASIAD lần này cũng như các kì tiếp theo.

Đồng quan điểm với Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt cũng nhấn mạnh mục tiêu đổi màu huy chương, bên cạnh nỗ lực và cố gắng, cần có giải pháp về chuyên môn, chuyên gia và lộ trình thi đấu.

Image

Báo cáo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương công tác chuẩn bị tham dự ASIAD 19

Sau khi nghe phụ trách các bộ môn báo cáo về công tác chuẩn bị cũng như chỉ tiêu thành tích tại ASIAD 19, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao một số môn đã mạnh dạn đặt chỉ tiêu để phấn đấu tại ASIAD 19. Muốn đạt được chỉ tiêu này, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị tập trung ưu tiên cho các VĐV tiềm năng, xây dựng kế hoạch tập huấn, đầu tư trang thiết bị, điều kiện hỗ trợ đi kèm...

Đánh giá cao thành tích mà thể thao Việt Nam đạt được tại SEA Games 31 và 32, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị toàn thể cán bộ, HLV, VĐV cần nỗ lực hơn nữa tại ASIAD 19. Nhấn mạnh rằng ASIAD là một sân chơi lớn hơn rất nhiều so với Đại hội thể thao khu vực, hội tụ những nhân tài xuất sắc nhất đến từ 45 quốc gia châu Á. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị các bộ môn trọng điểm rà soát, đề xuất các nội dung, giải pháp nhằm đẩy mạnh chất lượng tập huấn, thi đấu, qua đó hướng tới mục tiêu phấn đấu giành Vàng tại đấu trường ASIAD.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng cho biết lãnh đạo Bộ VHTTDL luôn quan tâm và mong muốn ngành thể thao đạt được thành tích tốt nhất, chính vì vậy, các bộ môn bên cạnh việc tiến hành tổng kết, đânh giá, rút kinh nghiệm nhằm bám sát chỉ tiêu đặt ra cũng cần lưu ý đầu tư tập trung, tránh dàn trải.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
590 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top