TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Angola mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

2863 Lượt xem

Sáng 30/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Agostinho Andre De Carvalho Fernades - Đại sứ Angola tại Việt Nam.

Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades bày tỏ sự vui mừng khi lần đầu tiên có chuyến thăm xã giao tại Bộ VHTTDL, đồng thời khẳng định văn hoá, thể thao và du lịch là một lĩnh vực vô cùng quan trọng ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades cũng khẳng định mối quan hệ lâu đời, mối quan hệ đồng chí anh em giữa hai nước kể từ khi còn đấu tranh giành độc lập.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades mong muốn sau chuyến thăm xã giao này, hai Bên sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp trong lĩnh vực hợp tác văn hoá, thể thao và du lịch. Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades chia sẻ phiên họp thứ Bảy của Uỷ ban hỗn hợp dự kiến diễn ra vào năm nay, tuy nhiên do đại dịch Covid-19 nên phải dời vào năm sau cũng là một lợi thế khi hai Bên có thêm thời gian chuẩn bị cho một số nội dung liên quan. Theo Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades, văn hóa sẽ là cốt lõi trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Angola ở lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Hợp tác văn hóa cũng thể hiện sự giao lưu giữa nhân dân hai nước, giúp nhân dân hai nước hiểu hơn về lịch sử và văn hóa lâu đời của mỗi quốc gia. Việt Nam đã cử nhiều chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau sang Angola, tuy nhiên lại chưa có chuyên gia văn hóa, đây cũng là vấn đề mà Đại sứ Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades mong muốn hai Bên sẽ tăng cường trong thời gian tới. Ngoài ra, tại Angola có rất nhiều công trình văn hóa, lịch sử tuy nhiên kinh nghiệm bảo tồn các công trình này chưa nhiều, chính vì vậy, Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades đề nghị phía Việt Nam chia sẻ thêm kinh nghiệm ở lĩnh vực này.

Image

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện  tiếp và làm việc với Ngài Agostinho Andre De Carvalho Fernades - Đại sứ Angola tại Việt Nam.

Bên cạnh văn hóa, du lịch cũng là lĩnh vực mà Angola mong muốn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ phía Việt Nam. Du lịch được coi là nền kinh tế mũi nhọn của Việt Nam và để đạt được những thành công trong việc thu hút khách du lịch như hiện nay, Việt Nam đã phải ứng dụng rất nhiều giải pháp hiệu quả, chính vì vậy Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades mong muốn được phía Bộ VHTTDL chia sẻ kinh nghiệm.

Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades đánh giá cao những thành tích vào kết quả mà Thể thao Việt Nam đã giành được trong thời gian gần đây, đồng thời khẳng định rằng có được những kết quả đó là nhờ có sự quan tâm và đầu tư từ phía chính phủ Việt Nam. Điều này cho thấy, thể thao chính là cầu nối quan trọng đưa Việt Nam đến với thế giới và cũng chính thể thao đã góp phần nâng tầm vị trí của Việt Nam trên các đấu trường thể thao lớn.

Thông qua các đánh giá và đề xuất của mình, Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades khẳng định mong muốn lớn nhất sau buổi làm việc hôm nay đó là thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Bên trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, qua đó đề nghị Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện quan tâm, tạo điều kiện để quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực này ngày càng hiệu quả hơn. Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades cũng đề nghị phía Bộ VHTTDL cử một đoàn công tác để phối hợp với Angola xây dựng các nội dung liên quan tới việc hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch để có thể đưa ra tại cuộc họp của Ủy ban hỗn hợp vào năm tới.

Về phần mình, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã cảm ơn Đại sứ Agostinho Andre De Carvalho Fernades đã đánh giá cao các hoạt động cũng như tầm quan trọng của lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam. Việt Nam cũng đánh giá cao tầm quan trọng sự hợp tác giữa hai Bên trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Nếu văn hóa là một lĩnh vực vô cùng quan trọng thì du lịch cũng là một ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp 20% GDP cho đất nước. Và thể thao cũng vậy, đây là lĩnh vực mang lại thương hiệu, giúp quảng bá hình ảnh đất nước một cách nhanh và hiệu quả nhất. Thời gian qua, với những thành thích đạt được, thể thao đã giúp Việt Nam được biết đến nhiều hơn.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, phiên họp thứ Bảy của Ủy ban hỗn hợp có vai trò quan trọng, tạo sự khởi đầu cho quan hệ hợp tác hai Bên ở lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Chính vì vậy, hai Bên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung sẽ đưa ra tại cuộc họp. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn phía Angola sẽ làm việc với các Bộ, ngành liên quan chuẩn bị các nội dung hợp tác, nêu rõ các yêu cầu cụ thể với Việt Nam trong các lĩnh vực như bảo tồn di sản văn hóa, kinh nghiệm phát triển du lịch sinh thái, trao đổi chuyên gia... trình chính phủ để đưa vào Chương trình Nghị sự của Angola. Về phía Việt Nam, Bộ VHTTDL cũng sẽ chủ động liên hệ với các Bộ, ngành tương ứng tại Angola để trao đổi, thảo luận các nội dung hợp tác phù hợp, báo cáo chính phủ , nếu được thông qua sẽ đưa vào chương trình làm việc.

Bài và ảnh A.T

Print
2863 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top