CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ứng dụng công nghệ nâng cao thành tích cho Golf ở Việt Nam

235 Lượt xem

Golf là một trong những môn thể thao đã ứng dụng mạnh mẽ khoa học, công nghệ trong việc nâng cao thành tích thi đấu cũng như trong phát triển phong trào môn Golf trên toàn quốc.

Hiệp hội Golf Việt Nam đã hợp tác với Hệ thống y tế Vimmec để triển khai Chương trình Phân tích vận động chuyên sâu cho người chơi Golf theo chuẩn quốc tế từ năm 2024. Đây là lần đầu tiên, người chơi Golf Việt Nam có cơ hội nâng cao thành tích nhờ ứng dụng công nghệ cao.

Chương trình được xây dựng với nền tảng chính là Cơ sinh học trong Golf, phương pháp đang được áp dụng rộng rãi trong các cộng đồng Golf phát triển trên thế giới. Sử dụng các loại máy móc hiện đại, phương pháp này sẽ giúp người chơi Golf ghi lại các chuyển động cực kỳ tinh vi của cơ thể, gậy và bóng golf. Với các thông số về góc, lực và mô-men tại các vị trí cũng như hình ảnh đo được, người chơi sẽ được các chuyên gia phân tích kỹ lưỡng để tìm ra nguyên nhân gây sai sót và nguyên tắc để vận hành tối ưu của cú swing (kỹ thuật xoay người đánh bóng cơ bản nhất). Nhờ được "tái lập trình" với "mã vận hành" chính xác và chi tiết, các Golfer sẽ nhanh chóng cải thiện được chất lượng cú đánh cho bản thân.

GS.TS Young-Hoo Kwon cho biết ông thực sự bất ngờ trước sự đầu tư về công nghệ trong thể thao tại Việt Nam, đồng thời cho rằng: "Nhờ có trang thiết bị hàng đầu của Vinmec mà người chơi golf Việt Nam có thể chơi golf khoa học, chính xác và ứng dụng triệt để phương pháp cơ sinh học trong thi đấu".

Cũng trong chương trình hợp tác, Vinmec còn cam kết hỗ trợ và cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế toàn diện cho các VĐV, Ban huấn luyện Đội tuyển Golf Quốc gia tại các bệnh viện, phòng khám thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc theo từng giai đoạn; hỗ trợ y tế hoặc các hình thức tài trợ khác cho các giải đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư, các hoạt động bên lề của cộng đồng Golf do VGA tổ chức.

Image

Ứng dụng công nghệ mô phỏng tại giải Golfzon Vietnam Championship 2023

Cùng với việc triển khai Chương trình Phân tích vận động chuyên sâu cho người chơi Golf, Hiệp hội Golf Việt Nam cũng đã đưa vào sử dụng ứng dụng công nghệ mô phỏng trong tổ chức giải đấu. Theo đó, giải đấu Golfzon Vietnam Championship 2023 là giải golf chuyên nghiệp đầu tiên sử dụng công nghệ mô phỏng tại Việt Nam.

Việc ứng dụng công nghệ mô phỏng tại Golfzon Vietnam Championship 2023 mang đến một hình thức thi đấu golf độc đáo, có tính đổi mới cao. Sân đấu giả lập cho phép giải đấu diễn ra đồng thời tại nhiều địa điểm trên cả nước trong hơn 1 tháng.

Các VĐV có thể tham gia đấu loại một cách chủ động, linh hoạt về thời gian, địa điểm nhưng vẫn trải nghiệm cùng một điều kiện thi đấu và áp lực thành tích đối đầu như nhau. Qua đó, giải đấu mong muốn thúc đẩy nền công nghiệp golf Việt Nam bắt kịp xu thế đổi mới công nghệ trên thế giới, đồng thời tạo thêm cơ hội cọ xát và động lực tập luyện cho các VĐV khi mỗi cú đánh đều có thể là cơ hội nhận thưởng, mỗi vòng "đánh tập" trở thành vòng "đấu loại" đầy thử thách thú vị.

Tổng giám đốc Golfzon Việt Nam, trưởng ban tổ chức giải Kim Il Sang chia sẻ: "Thông qua công nghệ hiện đại, Golfzon tham vọng đưa golf đến gần hơn với nhiều người chơi, mang lại trải nghiệm chơi golf siêu thực, dễ dàng tiếp cận cho mọi người, mọi lúc, mọi nơi. Golfzon Vietnam Championship 2023 là cách để chúng tôi phần nào hiện thực hóa tham vọng ở Việt Nam, tạo cơ hội đồng đều cho mọi golfer muốn thử sức thi đấu đỉnh cao, bất kể độ tuổi, giới tính, trình độ. Tôi hy vọng giải đấu sẽ góp phần tìm kiếm, nuôi dưỡng các nhân tổ tương lai cho golf Việt, mang lại trải nghiệm mới, góc nhìn mới cho người yêu golf tại Việt Nam".

Bài, ảnh: Minh Hồng

Print
235 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top