TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm Công nghệ thông tin Bộ VHTTDL tổng kết công tác 2022 và phương hướng hoạt động 2023

160 Lượt xem

Chiều 27/12 tại Hà Nội, Trung tâm Công nghệ thông tin -Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Image

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu tại buổi lễ tổng kết (Ảnh: QM)

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, năm 2022, Cấp ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin đã tiếp tục tăng cường sự phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đúng trọng tâm, trọng điểm theo kế hoạch đề ra và đạt được những kết quả tích cực.

Nổi bật phải kể đến công tác chuyên môn về công nghệ thông tin với việc tổ chức thành công Hội nghị - Hội thảo với chủ đề "Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch".  Hội nghị - Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, đánh giá cao từ phía lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, lãnh đạo các Sở, ban, ngành về nội dung và ý nghĩa của việc chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch.

Năm 2022, Trung tâm đã hướng dẫn các đơn vị triển khai nhiệm vụ, phát triển nền tảng ứng dụng CNTT của Bộ VHTTDL; Các hệ thống nền tảng dùng chung của Bộ VHTTDL…

Hiện nay, Trung tâm đang vận hành quản lý 05 hệ thống dùng chung của Bộ, đảm bảo đúng hướng dẫn và quy định, bao gồm các hệ thống: Quản lý văn bản, lịch họp trực tuyến; Dịch vụ công trực tuyến và một cửa điện tử; Hệ thống thư điện tử của Bộ VHTTDL; Phần mềm đánh giá công chức, viên chức của Bộ (riêng trong năm 2022 mở rộng tới 10 đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ); Hệ thống thông tin báo cáo của Bộ VHTTDL: Năm 2022 triển khai vận hành tại khối cơ quan quản lý nhà nước và 76 Sở VHTTDL, Sở VHTT, Sở Du lịch, cấp phát 2110 tài khoản cho người sử dụng hệ thống.

Image

Các cá nhân đạt thành tích xuất sắc đã vinh dự được nhận Bằng khen tại buổi lễ tổng kết (Ảnh: QM)

Về công tác thông tin tuyên truyền, Trung tâm thông tin đã cập nhật, đăng tải trên 2.700 tin/bài thông tin, tuyên truyền về các hoạt động chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Bộ, hoạt động quản lý nhà nước, hợp tác quốc tế của Bộ; các thông tin hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực VHTTDL trên 63 tỉnh thành thông qua các kênh thông tin chính thống của Tỉnh và Sở VHTTDL trên cổng thông tin điện tử của Bộ năm 2022.

Báo Điện tử Tổ Quốc và các chuyên trang tuân thủ yêu cầu, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ VHTTDL: Tuyên truyền về kết quả phát triển kinh tế xã hội, nổi bật của đất nước, đặc biệt là những kết quả nổi bật sau khi mở cửa lại toàn bộ các hoạt động kinh tế-văn hóa-xã hội, các Nghị quyết, quy định, kết luận Hội nghị Trung ương 5 (khoá XIII); Kết quả Kỳ họp thứ 3,4 Quốc hội khóa XV...

Đặc biệt, đối với ngành VHTTDL, Báo đã tuyên truyền về các sự kiện, hoạt động văn hóa nghệ thuật, du lịch, thể thao trong dịp Tết Nguyên đán và các ngày lễ lớn, sự kiện thời sự của ngành VHTTDL.

Phát huy các kết quả đã đạt được, trong năm 2023, Trung tâm Công nghệ thông tin tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm như: Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Bộ về thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số của ngành văn hóa, thể thao và du lịch phù hợp với nền kinh tế số, xã hội số; Phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai các nhiệm vụ thực hiện Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức của Bộ VHTTDL.

Nâng cao chất lượng tin, bài, dữ liệu trên Cổng Thông tin điện tử, Báo điện tử Tổ Quốc đảm bảo đa dạng, phong phú và đặc biệt đảm bảo khách quan, trung thực, chính xác.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao và biểu dương những kết quả quan trọng mà Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại Trung tâm Công nghệ thông tin, Báo điện tử Tổ Quốc đã đạt được trong năm qua.

Thứ trưởng cho rằng, trong năm 2022, các sự kiện của Bộ luôn được Báo điện tử Tổ Quốc phản ánh kịp thời, sinh động như mở cửa du lịch, tổ chức thành công SEA Games 31, xây dựng môi trường văn hóa cơ sở…. Các nhiệm vụ công nghệ thông tin cũng đã hoàn thành tốt như tham mưu thành lập Ban Chuyển đổi số của Bộ; tổ chức thành công Hội nghị chuyển đổi số ngành VHTTDL nhận được sự quan tâm, đánh giá cao và tạo sự phấn khởi trong các cơ quan, đơn vị thực hiện chuyển đổi số…

Trong năm 2023, nhiệm vụ của Trung tâm CNTT và Báo điện tử Tổ Quốc sẽ nhiều hơn. Đây là năm bản lề cho việc triển khai nhiệm vụ Chuyển đổi số quốc gia. Trung tâm là đầu mối quan trọng của Bộ để kết nối các cơ quan trong Bộ, là đơn vị thường trực tổ chức, triển khai cơ sở dữ liệu để thực hiện đồng bộ. Vì vậy Trung tâm phải xây dựng kế hoạch phù hợp để triển khai thực hiện nhiệm vụ này trong năm 2023.

Cùng với đó, tham mưu lãnh đạo Bộ, đề xuất chương trình, kế hoạch, giải pháp thực hiện Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021: "Xây dựng môi trường văn hóa số phù hợp với nền kinh tế số, xã hội số và công dân số, làm cho văn hóa thích nghi, điều tiết sự phát triển bền vững đất nước trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư…".

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng, Thứ trưởng yêu cầu Trung tâm hướng tới xây dựng trung tâm điều hành an toàn thông tin mạng. Theo Thứ trưởng, việc này đòi hỏi cán bộ có chuyên môn, vì vậy, Trung tâm cần bổ sung, bồi dưỡng, tăng thêm đội ngũ nhân lực kế cận, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.

Trong khuôn khổ buổi tổng kết, các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc đã vinh dự được nhận các Bằng khen và danh hiệu thi đua do Bộ VHTTDL trao tặng./.

Q.Minh

 

Print
160 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top