TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm Công nghệ Thông tin Bộ VHTTDL hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021

306 Lượt xem

Sáng 23/12, tại Hà Nội, Trung tâm Công nghệ Thông tin Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

nam6516-1640242493086365416683-1640246299727-16402462998031765615870.jpg

Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ VHTTDL (Ảnh:N.G)

Trong năm 2021, Trung tâm Công nghệ Thông tin Bộ VHTTDL đã vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, trong đó nổi bật là nhiệm vụ chuyên môn triển khai nhiệm vụ CNTT và truyền thông.

Về lĩnh vực CNTT, Trung tâm CNTT đã được Lãnh đạo Bộ giao triển khai 16 nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trong đó đã hoàn thành 08 nhiệm vụ, 04 nhiệm vụ hoàn thành vào tháng 12/2021, 04 nhiệm vụ triển khai thường xuyên và ghi nhận kết quả hàng năm.

Chủ trì xây dựng và tham mưu Lãnh đạo Bộ ban hành các quy chế, quy định triển khai ứng dụng CNTT tại Bộ VHTTDL; Xây dựng và trình Bộ phê duyệt Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin năm 2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo quy định.

Trung tâm CNTT đã triển khai hoàn thành các nhiệm vụ: Xây dựng Kiến trúc Chính phủ điện tử của Bộ VHTTDL phiên bản 2.0; Hệ thống báo cáo của Bộ kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu với Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia; Triển khai thanh toán trực tuyến cho các TTHC mức độ 3 và 4 có yêu cầu nghĩa vụ tài chính tại Cục Bản quyền, Cục Điện ảnh và Tổng cục Du lịch; Thực hiện tích hợp và cung cấp các TTHC có đủ điều kiện đang ở mức 3,4 của Bộ lên Cổng dịch vụ công quốc gia; Hỗ trợ các đơn vị có TTHC thực hiện số hóa hồ sơ TTHC trong năm cập nhật lên hệ thống; Đảm bảo tỷ lệ hồ sơ, văn bản thực hiện trên môi trường mạng theo quy định; Thực hiện tin, bài thông tin tuyên truyền về CCHC của Bộ trên Cổng thông tin điện tử và Báo điện tử Tổ Quốc. Ngoài ra, các nhiệm vụ khác về CNTT trong Báo cáo cũng là những nhiệm vụ thực hiện mục VI. Xây dựng và phát triển chính phủ điện tử, chính phủ số thuộc Kế hoạch CCHC của Bộ năm 2021.

Xây dựng và trình Bộ phê duyệt Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin năm 2022 của Bộ VHTTDL theo quy định; trình Bộ phê duyệt Chương trình chuyển đổi số của Bộ VHTTDL trong tháng 12 năm 2021 theo đúng quy định và nhiệm vụ được giao; Tổ chức đánh giá và xây dựng báo cáo phê duyệt chủ trương hợp nhất Hệ thống Cổng Dịch vụ công trực tuyến và Hệ thống thông tin một cửa điện tử để thiết lập Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của Bộ VHTTDL theo Quyết định 468/QĐ-TTg; Hoàn thành xây dựng, cập nhật Kiến trúc Chính phủ điện tử 2.0 của Bộ theo Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam, phiên bản 2.0, phù hợp với yêu cầu của Chính phủ số nhằm triển khai Chính phủ số đồng bộ trên quy mô toàn quốc, đảm bảo kết nối, liên thông; Đã trình Bộ ký Quyết định Ban hành kế hoạch thực hiện Nghị định số 47/2020/NĐ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về "Quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước"..

Với nhiệm vụ triển khai nền tảng ứng dụng CNTT của Bộ VHTTDL, xác định là đơn vị đi đầu trong công tác chuyển đổi số ở Bộ VHTTDL, Trung tâm đã triển khai các nền tảng ứng dụng CNTT của Bộ như: Quản lý văn bản, lịch họp trực tuyến; Dịch vụ công trực tuyến và Một cửa điện tử; Hệ thống Báo cáo cáo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hệ thống thư điện tử của Bộ VHTTDL; Phần mềm đánh giá công chức, viên chức của Bộ.

Với nhiệm vụ quản trị hạ tầng CNTT và đảm bảo an toàn thông tin, Trung tâm đã triển khai, tổ chức bảo đảm an toàn thông tin cho các Hệ thống thông tin của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch theo mô hình "4 lớp"; Duy trì hoạt động ổn định, thông suốt và đảm bảo an toàn, an ninh các hệ thống dùng chung của Bộ...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương ghi nhận những thành tích mà Trung tâm CNTT đã đạt được trong năm 2021. Thứ trưởng cho rằng, năm 2021 là năm đầy khó khăn, thách thức của cả nước cũng như ngành VHTTDL. Trong bối cảnh đó, nhờ có sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên mà Trung tâm CNTT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Lãnh đạo Bộ giao phó.

Thứ trưởng mong rằng, trong năm 2022, sau khi đã kiện toàn bộ máy, Trung tâm CNTT cần phát huy tinh thần đoàn kết, ổn định và phát triển, hoàn thành tốt những nhiệm vụ quan trọng. Cùng với việc tăng số lượng sản xuất các tin, bài, cần chú trọng nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí, bám sát việc thông tin các lĩnh vực của ngành; Công tác chuyển đổi số phải tiếp tục là đơn vị đi đầu và hướng dẫn cho các đơn vị khác thuộc Bộ thực hiện tốt nhiệm vụ này.

N.Giang

Print
306 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top