TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm CNTT Bộ VHTTDL tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 2021

1152 Lượt xem

Chiều 29/12, tại Hà Nội, Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT), Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, Triển khai nhiệm vụ năm 2021. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

cntt bo.jpg

Các cá nhân xuất sắc đã được khen thưởng tại buổi tổng kết (Ảnh:QM)

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2020, Trung tâm CNTT đã có nhiều đổi mới trong việc tăng cường sự phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý tổ chức thực hiện các nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm theo đúng kế hoạch đề ra.

Trong công tác chuyên môn lĩnh vực CNTT, Trung tâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu quản lý nhà nước về CNTT. Tham mưu Lãnh đạo Bộ trả lời, đóng góp ý kiến đối với 548 văn bản đến và 226 văn bản đi gửi Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong lĩnh vực văn hóa, thể thao du lịch và gia đình.

Chủ trì xây dựng và tham mưu Lãnh đạo Bộ ban hành các quy chế, quy định trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tại Bộ VHTTDL. Tổ chức triển khai thực hiện đúng tiến độ các nhiệm vụ tại Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 17/NQ-CP của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng 2025.

Tiếp tục duy trì, vận hành thông suốt, đảm bảo an toàn thông tin đối với Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của Bộ, đảm bảo 100% văn bản được ký số xử lý trên môi trường mạng cho 29 đơn vị thuộc Bộ; Tích hợp chữ ký số; Hoàn thành tích hợp và triển khai phần mềm đăng ký Lịch tuần công tác của Lãnh đạo Bộ trên cùng Hệ thống quản lý văn bản và điều hành.

Trung tâm đã giúp việc Lãnh đạo Bộ hoàn thành nhiệm vụ kết nối liên thông và tích hợp giữa Cổng Dịch vụ công trực tuyến của Bộ với Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Đồng thời, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị có dịch vụ công của Bộ cung cấp 95 thủ tục hành chính cấp Trung ương ở mức độ 2 (đạt tỷ lệ 100%); Trong đó cung cấp 11 thủ tục dịch vụ công mức độ 3 và 52 thủ tục dịch vụ công mức độ 4 (đạt tỷ lệ 66.3%).

Trung tâm CNTT đảm bảo vận hành hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Bộ thông suốt, đảm bảo an toàn an ninh thông tin, đặc biệt việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến đã hỗ trợ tích cực cho người dân và doanh nghiệp trong thời gian giãn cách xã hội do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hoàn thành nhiệm vụ triển khai phần mềm Hệ thống thông tin Một cửa điện tử của Bộ VHTTDL đảm bảo các yêu cầu, tính năng, chức năng; Duy trì hoạt động và đảm bảo các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật, hướng dẫn, hỗ trợ trực tiếp cho 12 đơn vị; Hoàn thành kết nối liên thông Cổng dịch vụ công Quốc gia, hệ thống thanh toán điện tử theo yêu cầu của Chính phủ.

Về nhiệm vụ thông tin và truyền thông, Cổng thông tin của Bộ đã thực hiện cập nhật hơn 3.800 tin, bài; đăng tải 700 văn bản; 33 dự thảo văn bản pháp luật lấy ý kiến công dân; cập nhật 240 thủ tục hành chính cấp trung ương và địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Trung tâm CNTT và Báo điện tử Tổ Quốc trong năm 2020. Thứ trưởng khẳng định, năm 2020 là năm khó khăn chung của cả nước trong bối cảnh vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, tuy nhiên, Trung tâm CNTT, Báo điện tử Tổ Quốc vẫn hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.

Chia sẻ với những khó khăn của Trung tâm như về kinh phí để duy trì, đầu tư cho hạ tầng công nghệ, Thứ trưởng khẳng định, CNTT là lĩnh vực rất được Lãnh đạo Bộ quan tâm. Trung tâm cần xây dựng kế hoạch đầu tư trung hạn trình Lãnh đạo Bộ xem xét. Thứ trưởng mong rằng, với sức trẻ của cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ CNTT trong năm 2021.

Q.Minh

Print
1152 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top