TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục TDTT đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ xây dựng chính phủ điện tử

183 Lượt xem

Trong những năm gần đây, ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển của chính phủ điện tử nói riêng cũng như sự phát triển của kinh tế-xã hội nói chung.

Image

Việc thực hiện Chính phủ điện tử trong thời gian qua đã tạo nên những thay đổi quan trọng, mang tính hệ thống hơn. Việt Nam đã có những hệ thống mang tính quốc gia như hệ thống hải quan, thuế, đăng ký doanh nghiệp…

Theo báo cáo của Văn phòng chính phủ, về cung cấp dịch vụ công trực tuyến, trong tổng số 83 dịch vụ công trực tuyến giao cho 20 bộ, ngành, đến nay, các bộ, ngành đã triển khai thực hiện 78/83 dịch vụ công trực tuyến; trong tổng số 44 dịch vụ công trực tuyến giao cho các địa phương, đến nay có 32/63 đại phương đã triển khai thực hiện.

Mặc dù bước đầu đã đạt được một số kết quả khả quan, nhưng vẫn còn nhiều thách thức, khó khăn trong lộ trình xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử để có thể hoàn thành được các nhiệm vụ đã đề ra tại Nghị quyết 36.

Vì vậy, để đảm bảo lộ trình xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử đạt kết quả như mong đợi, Tổng cục TDTT đã ban hành Quyết định số 819/QĐ-TCTDTT vê việc ban hành Kế hoạch ứng dụng CNTT phục vụ xây dựng Chính phủ điện tử tại Tổng cục TDTT.

Theo đó, các mục tiêu cụ thể cần đạt được đến năm 2020 là:

Về hạ tầng công nghệ thông tin: Bảo đảm hạ tầng kỹ thuật kết nối, liên thông với các hệ thống dùng chung của Bộ (hệ thống quản lý văn bản và liên thông điều hành 4 cấp hành chính, Hệ thống dịch vụ công trực tuyến, Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL…); Ứng dụng các giải pháp kỹ thuật tăng cường quản lý, giám sát các hệ thống thông tin, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho Trung tâm tích hợp dữ liệu và các hệ thống thông tin của Tổng cục TDTT.

Về ứng dụng công nghệ thông tin trong nội bộ cơ quan nhà nước: Tăng cường việc sử dụng hệ thống quản lý văn bản và điều hành liên thông 4 cấp hành chính trong hoạt động của Tổng cục TDTT. Tăng tỷ lệ trao đổi các văn bản điện tử giữa các cơ quan đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT. Đảm bảo 100% các văn bản giấy mời, thông báo được gửi nhận thông qua văn bản điện tử; Nâng cao hiệu quả sử dụng các hệ thống phần mềm, cơ sở dữ liệu chuyên ngành đã xây dựng phục vụ công tác quản lý, điều hành và tác nghiệp của Tổng cục TDTT; Đẩy mạnh việc ứng dụng chữ ký số trong hoạt động của các đơn vị trực thuộc Tổng cục. Đảm bảo 100% các đơn vị sử dụng chữ ký số, chứng thư số trong các giao dịch và gửi nhận văn bản.

Về ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp: Tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ hành chính công mức độ 3,4 trong lĩnh vực TDTT; tăng cường số lượng thủ tục được tiếp nhận, xử lý hồ sơ trên cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ. Đảm bảo tối thiểu các dịch vụ hành chính công trực tuyến có hồ sơ phát sinh; Nâng cao hiệu quả hoạt động Bộ phận một cửa tại Tổng cục TDTT trong việc phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân được thuận tiện, nhanh chóng.

Print
183 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top