CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tiếp và làm việc với đoàn Cán bộ Viện Thể thao, Giáo dục thể chất và giải trí Quốc gia Cu-ba

3663 Lượt xem

Sáng 3/2, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Viện Thể thao, Giáo dục thể chất và Giải trí quốc gia Cu-ba do Phó Chủ tịch Omar Venegas Echemendía dẫn đầu. Cùng dự có ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục TDTT.

Image

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng tiếp đoàn cán bộ Viện TDTT Giải trí Cuba do Phó Chủ tịch Omar Venegas Echemendía dẫn đầu (Ảnh: Q.Lượng)

Mở đầu buổi tiếp, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng mong muốn hai bên sẽ đẩy mạnh quan hệ hợp tác của hai nước đặc biệt là sự chuẩn bị tốt nhất cho Olympic 2020 tại Tokyo, Nhật Bản.

Cụ thể, phía Việt Nam mong muốn, Cu-ba sẽ tạo điều kiện đưa các HLV, chuyên gia có chuyên môn ở các môn thế mạnh của mình như: Boxing, Bóng chuyền... sang giúp các VĐV Việt Nam trong quá trình tập huấn. Và ngược lại, phía Việt Nam sẽ tạo điều kiện hết sức có thể trong việc Cu-ba sẽ cử một số đội tuyển sang Việt Nam tập huấn, làm quen với điều kiện thời tiết trước khi tham dự Olympic Tokyo 2020. 

Về lĩnh vực y học thể thao, với thế mạnh là một trong những Trung tâm khoa học TDTT hiện đại hàng đầu thế giới, phía Việt Nam mong muốn Cu-ba sẽ hỗ trợ trong việc phục hồi-vật lý trị liệu cho các VĐV nhất là một số môn đối kháng có khả năng chấn thương lớn.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nhấn mạnh: ngành Thể dục Thể thao Việt Nam luôn sẵn sàng và tạo những điều kiện tốt nhất để các HLV, chuyên gia của Cu-ba sang làm việc tại Việt Nam. Phía Việt Nam sẽ cố gắng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về mặt thủ tục pháp lý giúp cho việc  hợp tác giữa hai bên được diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Chia sẻ tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Omar Venegas Echemendía đã gửi lời chúc mừng cũng như đánh giá cao những thành tựu mà Thể thao Việt Nam đã giành được trong những năm gần đây, nhất là thành tích vang dội trong năm 2019 với hai tấm HCV ở môn Bóng đá SEA Games.

Phó Chủ tịch Omar Venegas Echemendía  cho biết: Cu-ba có hệ thống đào tạo VĐV bài bản từ cơ sở đến Trung ương, bởi vậy sở hữu đội ngũ HLV, VĐV, trọng tài...có trình độ chuyên môn cao là một trong những thành công của thể thao Cu-ba. Trong đó, đặc biệt là nền tảng đào tạo vận động viên thành tích cao. Hiện Cu-ba đang đầu tư mạnh cho lứa vận động viên trẻ đủ sức giành huy chương tại Olympic Tokyo năm 2020.

Với những kết quả đã đạt được cũng như những kinh nghiệm trong công tác huấn luyện, đào tạo VĐV, Cu-ba hoàn toàn nhất trí về những đề nghị từ phía Việt Nam đó là Cu-ba sẽ cử các HLV ở một số môn thế mạnh của mình và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học, thể lực sang giúp các VĐV Việt Nam tập huấn nhằm giành thành tích cao nhất tại thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sắp tới.

Ông Omar Venegas Echemendía cho rằng, thời gian từ này tới khi thế vận hội diễn ra đang rất gần, bởi vậy sau buổi làm việc này, hai Bên tiếp tục có những trao đổi cụ thể để sớm đi đến những thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ lẫn nhau để cùng hướng tới mục tiêu đặt ra, trước mắt là giúp các VĐV giành được những thành tích cao tại Olympic Tokyo 2020 vào mùa hè tới.

VD

Print
3663 Đánh giá bài viết này:
1.0

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top