TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thử nghiệm công nghệ mới trong môn cricket(16/10/2008)

5120 Lượt xem

Với mong muốn tăng cường hơn nữa khả năng chuyên môn, kỹ thuật để vượt qua đội tuyển Úc, HLV đội tuyển Cricket Nam Phi Mickey Arthur đã ra quyết định tăng cường sử dụng công nghệ mới trong quá trình tập luyện của các thành viên trong đội tuyển.

Với mong muốn tăng cường hơn nữa khả năng chuyên môn, kỹ thuật để vượt qua đội tuyển Úc, HLV đội tuyển Cricket Nam Phi Mickey Arthur đã ra quyết định tăng cường sử dụng công nghệ mới trong quá trình tập luyện của các thành viên trong đội tuyển.

Vấn đề này cũng đã được đưa ra thảo luận tại cuộc họp giữa các thành viên trong Liên đoàn Cricket quốc tế (ICC) ở Dubai. Theo ICC, các phiên bản của hệ thống công nghệ mới sẽ được cung cấp thử nghiệm và quảng bá đến các trọng tài điều hành trận đấu, trọng tài trung gian cũng như các VĐV.

Ông Arthur cũng cho biết: " Nếu bạn sử dụng công nghệ này thì bạn phải hiểu rõ về nó và phải sử dụng nó trong mọi tình huống có thể. Để thử nghiệm công nghệ mới này chúng ta nên đưa ra nhiều tình huống và sử dụng công nghệ này trong các tình huống đó."

Một trong những điểm mới của công nghệ này đối với môn Cricket, đó là công nghệ này được sử dụng cho cả những người bắt bóng. Trong các tình huống khó xác định, các trọng tài trung gian có thể yêu cầu xem lại những hình ảnh về người bắt bóng để xác định được rằng bóng có bị chạm sàn trước khi bóng được bắt.

Đây là một trong những vấn đề rất khó để các trọng tài có thể xác định rõ ràng trong suốt những năm trước đây, thông thường trong các tình huống này việc xác định chủ yếu dựa vào sự chân thực của những VĐV.

Hệ thống công nghệ mới này cũng đã được đưa vào thử nghiệm tại giải đấu mới đây diễn ra ở Sri Lanka trong trận đấu giữa Sri Lanka và Ấn Độ.

Thuỳ Linh (theo Xinhua)
 

Print
5120 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top