TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ cho các NCS, Học viên cao học khóa 24

2473 Lượt xem

Sáng nay 08/12/2017, tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ cho các NCS và học viên cao học khóa 24. Tại lễ trao bằng có 4 tân Tiến sĩ và 163 tân Thạc sĩ vinh dự nhận bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ Khoa học giáo dục.

Tới dự Lễ trao bằng cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ có các đồng chí: NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS. Đỗ Hữu Trường - Trưởng Khoa Sau đại học.

 

NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương - Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh
chia sẻ cảm xúc tại Lễ tốt nghiệp và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ KHGD năm 2017 (Ảnh: HH)

Tại Lễ trao bằng cho các tân Thạc sĩ, đánh giá về kết quả đã đạt được của các học viên cao học khóa 24, NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương - Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh cho biết:  Khóa cao học 24 là khóa có số lượng học viên đông đảo với 182 học viên. Trong quá trình học tập: có 10 học viên bỏ học chiếm tỷ lệ 5,5% và 11 học viên xin bảo lưu kết quả học tập cùng khóa cao học 25 chiếm tỷ lệ 6%. Thành phần của khóa học gồm: 06 học viên là lưu học sinh Lào, 18 HLV của các Sở VH, TT & DL, 21 giáo viên của các Sở GD & ĐT, 83 giáo viên giảng dạy của các cơ sở giáo dục đại học trên phạm vi toàn quốc và 42 học viên hiện chưa có việc làm ổn định. Ngoài ra có 02 học viên là học viên cao học khóa 23, bảo lưu kết quả đã hoàn thành chương trình khóa học cùng với cao học khóa 24 theo đúng qui chế đào tạo. Như vậy tổng số học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học giáo dục năm học 2016 - 2017 là 163 học viên.

Về đào tạo NCS: Số lượng NCS được thu nhận chính thức là 73 NCS. Trong đó, nữ có 17 NCS chiếm tỷ lệ 23,3%, nam có 56 NCS chiếm tỷ lệ 76,7%. Có 13 NCS hoàn thành luận án theo đúng quy định và đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp theo quá trình đào tạo 4 năm chiếm tỷ lệ 50%, có 13 NCS bảo vệ không đúng thời hạn quy định theo quá trình đào tạo 4 năm chiếm tỷ lệ 50%, trong đó có 9 NCS xin gia hạn học tập và 4 NCS trả về cơ quan chủ quản vì đã hết thời gian đào tạo theo quy định. Tổng số NCS đủ điều kiện tốt nghiệp đợt 2 năm 2017 là 4 NCS.

Để có được thành công như ngày hôm nay, các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ đã phải hoàn thành chương trình đào tạo với khối lượng và thời gian nghiêm ngặt. Cụ thể:

Về đào tạo NCS: Tổng số môn học trong toàn khoá là 06 môn không kể luận án tốt nghiệp với tổng số thời gian là 12 tín chỉ; 03 chuyên đề luận án tương đương 6 tín chỉ và tiểu luận tổng quan luận án.

Về đào tạo Cao học khóa 24: Tổng số môn học trong toàn khoá là 17 môn và Luận văn tốt nghiệp với tổng số thời gian là 900 giờ, không kể số giờ thảo luận và thực hành.

Trong suốt quá trình đào tạo, việc giảng dạy và học tập được tiến hành nghiêm túc, đảm bảo đúng kế hoạch chương trình và nội dung môn học, NCS và học viên dự đủ số giờ quy định, kiểm tra và thi đảm bảo đúng quy chế. Ngoài số giờ quy định, NCS và học viên còn tham gia các hội thảo và các hội nghị chuyên đề. Các NCS và học viên đều có các bài báo đăng trong tạp chí khoa học hoặc đã được hội đồng phản biện đánh giá đạt yêu cầu.

Đánh giá về chất lượng luận văn của học viên cao học khóa 24, Hội đồng nghiệm thu kết quả nghiên cứu khoa học của học viên cao học năm 2017 đánh giá cao các kết quả đạt được. Nhiều học viên đã có sự đầu tư nghiên cứu, xây dựng luận văn công phu, bám sát với thực tiễn số học. Nhiều học viên đã mạnh dạn tìm hướng nghiên cứu mới. Theo đánh giá, số học viên đạt loại xuất sắc có 60 học viên chiếm tỷ lệ 36,8%; đạt loại giỏi có 87 học viên chiếm tỷ lệ 53,3% và đạt loại khá có 16 học viên chiếm tỷ lệ 9,9%.

 

163 Học viên cao học khóa 24 vinh dự nhận bằng Thạc sĩ Khoa học giáo dục (Ảnh: HH)

Cũng tại buổi Lễ NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời chúc mừng đến các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, GS.TS Nguyễn Đại Dương chia sẻ: “Vinh dự nhận bằng hôm nay, Tôi hy vọng rằng với những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được ở trường, các em hãy tiếp tục nỗ lực học tập, tự học hàng ngày, hàng giờ, để vươn tới một tương lai sáng lạng, đang chờ đón các em ở phía trước. Cho dù có nhiều chông gai thử thách, nhưng tôi tin là các em sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững truyền thống đầy tự hào của học viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, khẳng định thương hiệu của Nhà trường đối với xã hội. Hãy tự hào và kiêu hãnh rằng chúng ta đã tốt nghiệp từ một ngôi trường TDTT danh giá nhất nước – Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”.

Trong niềm vui và vinh dự đó, Tân Thạc sĩ Lê Đình Thạo đại diện cho các tân Thạc sĩ phát biểu bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Lãnh đạo và các thầy, cô giáo của trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã tận tình giảng dạy, hướng dẫn để các tân Thạc sĩ có thể hoàn thành chương trình đào tạo. Các tân Thạc sĩ hứa sẽ đem hết những kiến thức đã được truyền thụ và tiếp thu tại trường phục vụ tốt trong quá trình công tác, góp phần vào phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của nước nhà. Thay mặt các tân Thạc sĩ, tân Thạc sĩ Lê Đình Thạo gửi lời tri ân, bày tỏ sâu sắc tới các thầy cô đã trực tiếp hướng dẫn các tân Thạc sĩ.

Những kết quả đạt được sau khóa học là một minh chứng cho chương trình đào tạo NCS, học viên cao học ngành TDTT của trường Đại học TDTT Bắc Ninh phù hợp với tình thình thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của xã hội, tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành TDTT. Thông qua sự tiến bộ về trình độ, nhận thức, cũng như hiệu quả tại nơi công tác, các cơ quan và xã hội có thể đánh giá về chất lượng đào tạo của nhà trường. Trường Đại học TDTT Bắc Ninh xứng đáng là cái nôi, là cơ quan đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu của cả nước.

Để vinh danh thành quả học tập, nghiên cứu của các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương; PGS.TS Nguyễn Văn Phúc thay mặt nhà trường trao bằng Tiến sĩ, bằng Thạc sĩ khoa học giáo dục cho các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ.

Hữu Hiển

Print
2473 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x
TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top