TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm Công nghệ thông tin Bộ VHTTDL sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

1204 Lượt xem

Chiều 4/7, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết (Ảnh: TA)

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2019, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, tập thể Chi bộ, Ban Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông đã tin tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, phân công cụ thể đến các phòng, ban, đơn vị bám sát nhiệm vụ chuyên môn.

Với sự nỗ lực của toàn thể công chức, viên chức, người lao động, Trung tâm đã khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, công tác được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao thực hiện.

Về lĩnh vực công nghệ thông tin, các nhiệm vụ tăng cường xây dựng, sử dụng hiệu quả các phần mềm quản lý, cơ sở dữ liệu dùng chung, đảm bảo quản lý thống nhất, đồng bộ và kết nối liên thông… đang được đơn vị chịu trách nhiệm là Trung tâm Thông tin của Bộ thực hiện. Đến nay, Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ đã hoạt động thông suốt với 39 dịch vụ trên tổng số 81 thủ tục hành chính cấp trung ương của Bộ. Ngoài ra, về hạ tầng cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cũng đã sẵn sàng cho các Tổng cục, Cục, Vụ có dịch vụ công của Bộ sử dụng.

Đặc biệt, việc triển khai ứng dụng chứng thư số trong hoạt động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được đẩy mạnh theo Quyết định số 4515/QĐ-BVHTTDL ngày 07/12/2018, Trung tâm đã hoàn tất thủ tục, tiếp nhận thông tin chứng thư số chuyên dùng của Ban Cơ yếu Chính phủ và tiến hành cài đặt, hướng dẫn sử dụng chứng thư số cho Lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ. Cụ thể đã triển khai cài đặt, hướng dẫn sử dụng chứng thư số cho 29 đơn vị thuộc Bộ với tổng số 191 chứng thư số.

Về tình hình triển trai dịch vụ công trực tuyến, ông Nguyễn Thanh Liêm cho biết, tính đến hết tháng 6/2019, Bộ đã cung cấp 26 dịch vụ công trực tuyến mức 3. Riêng dịch vụ công mức 4 đạt 33,3% theo kế hoạch (13/39 dịch vụ). Qua đó, vượt chỉ tiêu tối thiểu 30% theo Nghị quyết số 17/NQ-CP và kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Bộ tại Quyết định 1224/QĐ-BVHTTDL. Trong thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 giai đoạn 2019 – 2020. Trong đó, riêng lĩnh vực TDTT có hai quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính, gồm: Đăng cai tổ chức giải thi đấu vô địch quốc gia, giải trẻ quốc gia hàng năm của từng môn thể thao và Công nhận Ban vận động thành lập hội thể thao quốc gia.

Về nhiệm vụ thông tin và truyền thông, trong 6 tháng đầu năm, Cổng thông tin điện tử đã thực hiện cập nhật hơn 2080 tin, bài; đăng tải 140 văn bản; góp phần không nhỏ trong công tác thông tin tuyên truyền của Bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đánh giá cao những kết quả đạt được của Trung tâm Công nghệ thông tin trên tất cả các lĩnh vực. Thứ trưởng cho rằng, trong bối cảnh Chính phủ đang triển khai mạnh mẽ công nghiệp 4.0, vai trò tham mưu, thực hiện của Trung tâm Công nghệ thông tin là rất lớn. Thứ trưởng yêu cầu Trung tâm cần triển khai mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để sớm hoàn thành các nhiệm vụ về công nghệ thông tin mà Chính phủ giao cho Bộ VHTTDL.

Thùy Anh

Print
1204 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x
TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top