CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển môn Đĩa bay

4448 Lượt xem

Chiều 5/7, tại Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam Phạm Văn Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài KARIYASU Tatsuo - Chủ tịch Liên đoàn Đĩa bay Người khuyết tật Nhật bản. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, các cơ quan báo chí trong và ngoài ngành.

 Đĩa bay - dụng cụ này Việt Nam có thể sản xuất được để phục vụ các vận động viên và người dân yêu thích môn thể thao này (Ảnh: V.Duy)
Tại buổi tiếp, Ngài KARIYASU Tatsuo - Chủ tịch Liên đoàn Đĩa bay Người khuyết tật Nhật bản cho biết: Ném Đĩa bay không phải là môn thể thao chuyên dụng dành cho các Vận động viên đi thi đấu mà nó là môn thể thao giải trí. Bởi vậy, người khuyết tật nói riêng và tất cả mọi người bình thường đều có thể tập luyện môn thể thao này ở mọi nơi, mọi lúc.Tại Nhật Bản, môn Ném Đĩa bay khá phát triển, được đông đảo nhân dân yêu thích tập luyện, trẻ em từ 13 tuổi đến các cụ già đều thích tập môn thể thao này.

Ngài KARIYASU Tatsuo cũng cho biết thêm, Nhật Bản đã mở rộng môn thể thao này ra 47 tỉnh, thành trên toàn quốc và ở mỗi tỉnh, thành đều có hiệp hội với số lượng hội viên cố định hiện nay là 5000 hội viên. Các hội viên này có nhiệm vụ đến các trung tâm khuyết tật tại các địa phương để hướng dẫn, tập huấn môn thể thao này. Đa phần những người hướng dẫn này đều làm việc trực tiếp tại các cơ sở thể thao của người khuyết tật và họ trở thành những Cộng tác viên của Nhà nước nên họ mở rộng Câu lạc bộ, mở rộng số lượng người chơi rất hiệu quả. Do vậy, Ném Đĩa bay ngày càng phát triển rộng khắp không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều quốc gia như Philippinse, Campuchia, Thái Lan và tiếp đến chúng tôi mong muốn phát triển ở Việt Nam.

Trước khi đến làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT, trong sáng nay, Ngài KARIYASU Tatsuo cùng đoàn cán bộ Nhật Bản đã đến thăm trung tâm thể thao Người khuyết tật tại Hà Nội. Được chứng kiến khoảng 40 em nhỏ tập luyện Ném Đĩa bay, các em đều vui vẻ và rất tỏ ra thích thú với môn thể thao này. Ngài KARIYASU Tatsuo cho rằng, cơ hội để phát triển môn Ném Đĩa bay tại Việt Nam hoàn toàn có thể thực hiện được và cá nhân ông sẽ nỗ lực để giúp đỡ Việt Nam trong việc cử HLV sang Việt Nam tập huấn.

Toàn cảnh buổi tiếp (Ảnh: V.Duy)
Trước những thiện chí tốt đẹp của Chủ tịch Liên đoàn Đĩa bay Người khuyết tật Nhật Bản KARIYASU Tatsuo, thay mặt lãnh đạo Tổng cục TDTT, Hiệp hội Thể thao Người khuyệt tật Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn đã gửi lời cảm ơn tới cá nhân Ngài KARIYASU Tatsuo và Liên đoàn Đĩa bay Nhật Bản đã dành cho thể thao Người khuyết tật Việt Nam nói chung, môn Ném Đĩa bay nói riêng sự quan tâm sâu sắc khi mong muốn được hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam phát triển môn thể thao này rộng khắp trên toàn quốc.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn cho biết: môn Đĩa bay tuy mới phát triển ở Việt Nam nhưng đã thu hút nhiều người tham gia tập luyện. Tổng cục TDTT, Hiệp hội Thể thao Người  khuyết tật Việt Nam sẽ xây dựng kế hoạch mở lớp tập huấn khi phía Nhật Bản cử Huấn luyện viên sang Việt Nam hướng dẫn. Với sự giúp đỡ từ Liên đoàn Đĩa bay thể thao Người khuyết tật Nhật Bản, chắc chắn chỉ sau 2 năm, số lượng người tập luyện môn Ném Đĩa bay sẽ phát triển mạnh mẽ.

Sự hợp tác giữa Liên đoàn Liên đoàn Đĩa bay thể thao Người khuyết tật Nhật Bản, Tổng cục TDTT,  Hiệp hội Thể thao Người khuyết tật Việt Nam không chỉ góp phần tăng cường hơn nữa hoạt động thể thao dành cho người khuyết tật. Đây cũng chính là một trong những hoạt động cụ thể hóa chương trình kế hoạch hợp tác về thể thao giữa 2 quốc gia Việt Nam - Nhật Bản đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký kết tại nhân chuyến thăm Nhật Bản vào đầu tháng 6 vừa qua.

VD

Print
4448 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top